ลูกดิ้นน้อยเป็นไรไหม

บางวันลูกก็ดิ้นบ่อยดิ้นทั้งวันและแรงแต่บางวันก็ไม่ค่อยดิ้นเลยหรือแบบดิ้นเบาๆผิดปกติไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องดูอายุครรภ์ว่ากี่สัปดาห์ ในสมุดฝากครรภ์จะมีนับลูกดิ้นนะคะ เราก็นับปกติดี แต่ของเราไม่ปวดคลอดหมอเลยนัดคลอด (อายุครรภ์40.2) ถ้าดิ้นน้อยก็ควรระวังนะคะของเราวันที่นัดคลอดเรารอคลอดอยู่ รพ.เค้าจะมีเครื่องวัดชีพจรเด็กในท้องเราหมอบอกว่าต้องผ่าคลอดฉุกเฉินนะคะเพราะเด็กหายใจแผ่ว กลัวว่าจะเสียชีวิต แต่ออกมาแข็งแรงหายใจเองได้นะคะ

ลูกเพื่อนเราก็ดิ้นเบาๆไม่แรงค่ะ ออกมาเป็นเด็กแข็งแรงนะคะ ส่วนของเราเจ้าตัวเล็กดิ้นเก่งมากค่ะ 😅