ท้อง7เดือนลูกไม่ค่อยดิ้น

บางวันก็ดิ้นให้รู้สึกทั้งวัน แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้สึกเลยจะรู้สึกแค่หลังกินข้าว แล้วก็ก่อนนอน ซึ่งมันไม่ถึง10ครั้ง ควรไปหาหมอมั้ยคะ แต่ใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจก็เต้นดียุนะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ท้องแรก #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

พยาบาลแนะนำเราว่า ให้นับดิ้นหลังกินข้าว1 ชม.(ต้องดิ้นไม่ต่ำกว่า 4 ครั้งค่ะ) ถ้า1 ชม.แรกไม่ถึง4 ก็ให้นับ 1 ชม.ถัดไป ... ถ้าทั้งวันไม่ถึง10ครั้ง ควรไปหาหมอค่ะ เพื่อเช็คดูว่าลูกปลอดภัยดีไหม ส่วนเรื่องเครื่องฟังเสียงหัวใจ พยาบาลบอกว่าบางทีที่เราได้ยินอาจเป็นหัวใจแม่ไม่ใช่หัวใจลูกก็ได้ค่ะ (แต่เราไม่ได้ใช้เครื่องฟังอยู่แล้วเรื่องนี้เราเลยไม่ได้สนใจ)