คุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะเวลาอุ้มลูกจับลูกแล้วเหมือนตัวเองจับแรง อุ้มแรง🙏

บางครั้งเราจับเราอุ้มได้ยินเสียงกระดูลูกดังกรอบแกร๊บรึกึก ลูกเราจะเป็นไรไหมค่ะ บางครั้งลูกร้องแทบไม่อยากอุ้บอยากจับลูกเลยคะกลัวลูกเจ็บรึเป็น อันตราย สงสารลูกมากเลยคะ ลูก1เดือน15วัน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

คุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะเวลาอุ้มลูกจับลูกแล้วเหมือนตัวเองจับแรง อุ้มแรง🙏
9 ตอบกลับ

มือที่ไม่ถนัดช้อนใต้คอเพื่อประคองศรีษะคะ ไม่ต้องกำมือคะ แค่ประคองไม่ให้หัวน้องส่ายไปมา ส่วนอีกมือช้อนใต้ก้นน้องคะ แล้วค่อยๆยกตัวน้องขึ้นคะ ถ้ารู้ตัวว่าอุ้มแรงค่อยๆปรับนะคะ เดี๋ยวก็ชินคะ ✌🏼

4y ago

ขอบคุณแม่มากๆเลยนะคะแม่จะพยายามปรับให้เบามือที่สุดคะ🙏❤❤

สู้ๆๆค่ะใจเย็นแต่ก่อนลูกเราเล็กๆเราก้อเป็นไม่กล้าอุ้มลูกแต่เราพยายามกัดฟันสู้ยังก็ลูกเราเดี่ยวอุ้มบ่อยๆจะเข้าที่เข้าทางเองและแม่

4y ago

พยายามกั้นใจอุ้มอย่างถนุดถนอมมากๆเลยคะกลัวน้องเจ็บ🙏❤

เราก้อเป็นจ้ากัวแขนหักชอบดังแกร็บๆ.ยิ่งดูเด็กเป็นโรคกระดูกพรุนด้วย.กัวเลยพอดังแล้วใจไม่ดีเลยแม่.เสียว

4y ago

ใช้คะแม่เราพยายามจับเบามือมากเลยนะคะแต่ก็กังวนรุ้สึกว่าแรงสำ หรับเด็กออ่อนอยู่ดีคะ❤😔

เป็นค่ะแม่ เสียงกรอบๆ เคยถามหมอ หมอบอกไม่เปนไรมีโอกาสเป็นได้ค่ะ สู้ๆนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะแม่🙏❤

จับเบาแต่จับไม่ถูกวิธีค่ะ ค่อยๆเรียนรู้ ประครองคอ ตักก้น

แม่ท่านไหนเป็นบ้างไหมคค่ะสงสารลูกมากเลยคะ🙏😭

เข้าใจแม่เลยค่ะ กลัวไปหมด

4y ago

ใช้คะแม่ท้อใจไปหมดรักลูกมากเวลาอุ้มให้นมเปลี่ยนแพมเพิสอาบนํ้า กังวนคิดมากไปหมดคะแม่. ไม่อุ้มก็ไม่ได้อีก.😔😔

เบาได้เบาค่ะ 😭😭😭😭

4y ago

จับเบาไม่มั่นคงก็กลัวลูกตกสงสารลูกมากดลยคะแม่ทุกวันนี้แทบไม่อยา กแตะลูกดลยคะกลัวลูกเจ็บ😭😭😭

เป้นจ้า