อารมคนท้อง

บางครั้งก็ตามอารมคนท้องไม่ถุกนะครับเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายเวลาหงุดหงิดนี้ยังกับปีศาจดีๆนี้เอง55555

10 ตอบกลับ

ทำความเข้าใจกับสามีไว้ก่อนท้องแล้วว่าฮอร์โมนจะทำให้ไม่เหมือนปกตินะ ก็ตกลงกันว่าเขาจะไม่โกรธแล้วไม่โต้ตอบเวลาเรากำลังขึ้น แต่เมื่อเราเย็นลงแล้วให้พยายามตั้งสติ ถ้าผิดก็ค่อยมาขอโทษเขา คุณพ่อๆสู้ๆนะคะ

เราก็เป็นค่ะ สงสารสามีเหมือนกัน เราไม่สบายตัว เหนื่อยง่าย แพ้ท้อง ทำอะไรไม่ได้เหมือนเดิม แล้วฮอร์โมนก็เปลี่ยนแปลง โชคดีที่สามีเข้าใจค่ะ

ต้องใจเย็นๆค่ะ คนท้องอารมณ์แปรปรวมเพราะร่างกายเปลี่ยนแปลงไปเยอะค่ะ ฮอร์โมนก็เปลี่ยน น้ำหนัก อีกหลายๆอย่าง ถ้าท้องแล้วจะเข้าใจค่ะ

6y ago

ครับขอบคุนสำหรับคำแนะนำมากๆเลยครับ

บ้านนี้นานๆเป็นทีคะ สงสารก็แต่สามี พอหงุดหงิดไม่ได้ดังใจ ขอหย่าสามีทุกครั้งคะ สามีก็ใจเย็น ผ่านไป 1 คืน ก็ปกติ สู้ๆนะคะ

อดทนนะคะคุณพ่อ แม่บ้านนี้ปกติทุกอย่างอารมณ์ดีและเย็นกว่าก่อนท้องด้วย มีแต่คุณพ่อที่ขี้น้อยใจมากๆไม่รู้เป็นอะไร

คนท้องจะมีอารมณ์อ่อนไหวง่ายขึ้นนะคะ เรานี่หิวข้าว รถก้ไม่มี แฟนไม่อยู่ หิวมากน้อยใจจนร้องไห้เลย

นี่ก็เป็นค่ะ สงสารที่บ้านเหมือนกัน อารมณ์ขึ้นลง ทำอะไรเขาก็ผิดตลอด แต่โชคดีที่เขาเข้าใจเราค่ะ

สู้ๆค่ะคุณพ่อ ต้องทำใจเลยพยายามคิดไว้ว่าเป็นเพราะฮอร์โมนเดี๋ยวก็หายแล้วก็ฟังเมียบ่นไปค่ะ5555555

6y ago

ช่วงนี้ก็โดนทุกวันอะครับโดนจนสมองเบอหมดแล้วครับ555

อารมณ์แบบสามีไม่ได้ดั่งใจ..... หงุดหงิดไปหมดค่ะ

มันเป็นฮอร์โมนของคนท้องค่ะ