ฉี่บ่อยมากค่ะ แต่ฉี่แต่ละครั้งไม่เยอะ เหมือนฉี่ไม่สุด เป็นเพราะอะไรคะ

16 ตอบกลับ

ฉี่บ่อยเพราะร่างกายของคนท้องกำลังปรับเปลี่ยนค่ะ ไตทำงานมากกว่าเดิมเพราะปริมาณเลือดตอนท้องเพิ่มมากขึ้น เลือดก็ไปเลี้ยงมดลูกที่ค่อยๆขยายมากขึ้นเช่นกัน ทำให้เลือกผ่านไตมากกว่าเดิมและกรองฉี่ออกมามากขึ้น เลยเกิดการปวดฉี่บ่อยๆนั้นเองค่ะ

เวลาฉี่รู้สึกเจ็บแสบด้วยไหมคะ ถ้ารู้สึกเจ็บแสบเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะให้ดื่มน้ำเยอะๆและอย่าอั้นฉี่นะคะ

1y ago

ขอบคุนนะคะที่ให้คำแนะนำคะ

บ้านนี้ยืนฉี่ค่ะรุ้สึกว่าออกหมดดีถ้านั่งแร่วเหมือนอะไรของน้องไปอุดรูฉี่ได้นิดหนึ่งไม่ถึง5นาทีปวดอีกแร่ว

1y ago

ลองยืนฉี่ดูค่ะแร่วจะโล่ง

บ้านนี้เคยเป็นตอนรู้ว่าท้องอาทิตย์แลกค่ะ ฉี่ไม่สุดสักที ไปหาหมอคลินิค ตอนนี้หายแล้วค่ะ

ปกติค่ะ เหมือนฉี่กระปริบกระปอย เพราะมดลูกไปเบียดกระเพาะปัสสวะ ยิ่งท้องแก่จะหนักขึ้นค่ะ

1y ago

เถ้าฉี่บ่อยแต่ฉี่ออกมาเยอะก็ไม่ว่าเลยแต่ฉี่มาน้อยบ่อยด้วย แล้วก็หิวน้ำบ่อยด้วยค่ะ

เราฉี่บ่อยมากค่ะ แล้วก็ฉี่เยอะด้วย อั้นฉี่ก็ไม่ค่อยอยู่พอปวดแล้วต้องเข้าห้องน้ำเลย

1y ago

ดีค่ะที่ฉี่เยอะ ของเราฉี่ไม่เยอะแต่ฉี่บ่อยมาก

ทางนี้ก็เป็นเบื่อมากลุกเข้าห้องน้ำบ่อยเหลือเกิน30วีค ปวดไปหมด

1y ago

เหมือนกันเป๊ะเลยค่ะ

กินน้ำเยอะๆอย่าอั้นฉี่ค่ะอาจจะเป็นท่อปัสสาวะ​อักเสบ​ได้เพราะเราเป็นบ่อย

บ้านนี้ยิ่งกลางคืนฉี่บ่อยมากเข้าที 5 รอบเเต่ฉี่เเต่ละครั้งไม่เยอะนะค่ะ

ิเป็นพอดีเลยอะของเราต้องไปรับยาฆ่าเชื้อที่รพติดเชื้อกะเพาะปัสวะ