ช่วยหน่อยค่ะ

บอกวิธีดูแลแผลเย็บคลอดให้หน่อยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

หมอจะติดพลาสเตอร์กันน้ำให้นะคะ เพื่อไม่ให้แผลโดนน้ำ ของเราหมอนัดตัดไหมวันที่ 7 หลังจากคลอด แห้งสนิทดีเลยค่ะ ค่อยๆลุกเวลาจะนั่งจะยืน เวลาจะลุกจากที่นอนให้ตะแคงข้างก่อนแล้วใช้มือยันเพื่อลุกนะคะ และอย่านั่งบนพื้น อย่ายกของที่หนักกว่าตัวลูกนะคะ

4y ago

อุ๊ย ! ขอโทษทีค่ะ เราอ่านผิด เข้าใจผิด นึกว่าแผลผ่าคลอด ถ้าเกี่ยวกับฝีเย็บที่คลอดเอง เราไม่ทราบเลยค่ะ ต้องขอโทษด้วยนะคะ

เวลาเข้าห้องน้ำหลังทำความสะอาดต้องซับให้แห้งค่ะอย่าปล่อยให้ชื้น​

อย่ามีเพศสัมพันธ์ก่อน2เดือนค่ะ รอแผลหายค่อยมีค่ะ