กลุ้มใจลูกผื่นขึ้นตัว

บอกก่อนว่าลูกเราอายุ3เดือนนะคะ คือไม่รู้ว่าผื่นมันมาได้ไง มาสังเกตแล้วเห็นพอดีว่าลูกผื่นขึ้นทั้งที่ท้องและที่หลัง ไม่รู้ว่าแพ้อะไรเหมือนกัน มีแม่คนไหนพอจะให้คำแนะนำได้ไหมคะตอนนี้กลุ้มใจจริงๆ

8 ตอบกลับ

เดาว่าอาจจะแพ้น้ำยาซักผ้าเด็ก ไม่ก็สบู่เด็ก เราว่าเปลี่ยนยี่ห้อดูค่ะ ถ้าให้แนะนำเราแนะนำโฟมอาบน้ำจีราฟกับน้ำยาซักผ้าอองฟองต์ค่ะ สองตัวนี้ใช้ได้เด็กไม่แพ้

อย่างที่ คุณ nuchnida บอกเลยคะ น่าจะเป็นเพราะสบู่นี่แหละ ลูกบ้านนี้แพ้ง่ายอยู่แล้วเลยค่อนข้างเลือกนิดหนึ่ง ใช้แต่ของ giraffe & friends เลยไม่มีปัญหาเรื่องผื่น

อาบน้ำเปล่าๆไม่ต้องฟอกสบู่จ้า ถ้าไม่ดีขึ้นหาหมอนะ บ้านนี้ลูกแพ้ง่ายหมอให้อาบแต่น้ำเปล่า

ลูกเคยเป็น แพ้สบู่กับออยทาตัวค่ะ หมอให้งดทาออยและโลชั่นไปเลย สบู่หมอก็เปลี่ยนให้ใหม่ค่ะ

ลองหยุดใช้ทุกอย่างก่อนแล้วลองใช้ใหม่ที่ละอย่าง เริ่มจากสบู่อาบลองดูน้องแพ้ไหม

ลูกเคยเป็นค่ะ เป็นเพราะแพ้สบู่นี่แหละ เลยเปลี่ยนให้ลูกใช้ของ giraffe and friends ผื่นเลยหาย

ลองใช้บาล์มทาดูไหมคะ ผื่นจะได้หาย

อาจจะแพ้น้ำยาซักผ้า สบู่