เครียดหลังคลอด ซึมเศร้าก็ด้วย ขอคุณแม่ที่เลี้ยงลูกกันเองกับสามีหน่อยค่ะ ตอนนี้เครียดมากกกก

บริบทของการเลี้ยงลูกที่อาพาร์ตเม้น จันทร์-ศุกร์เลี้ยงลูกเอง เสาร์ทิตย์แฟนถึงจะช่วยได้ ตอนกลางคืนก็ไม่อยากกวนเขาเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ลูกจะงอแง ร้องไห้เก่งมาก บางทีจนร้องตามลูก เกรงใจห้องข้าง ๆ ก็ด้วย บางทีลูกก็ร้องดังมาก บางวันแม่ไม่สบายต้องอดหลับอดนอนเลี้ยงลูก เครียดจนน้ำนมก็ไม่ค่อยจะไหลแล้วตอนนี้ ? มีใครผ่านประสบการณ์คล้ายทำนองนี้บ้างค่ะ พอจะมีคำแนะนำไหม ? #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

พยายามอย่าเครียดอย่าคิดมากนะคะ อาการซึมเศร้าถ้าหนักแนะนำปรึกษาหมอ คุยกับสามีขอให้เขาช่วยเราบ้าง ลองคุยดู สู้ ๆ ค่ะ พ้น 3 เดือนจะเริ่มดีขึ้น