บทเรียนชีวิตที่คุณเรียนรู้ในขณะที่เลี้ยงลูกของคุณคืออะไร?

(เลือกได้หลายข้อ)
Select multiple options
การเคารพระหว่างกัน
การดูแลเอาใจใส่
ความรับผิดชอบ
ความเห็นอกเห็นใจ
การให้อภัย
การแบ่งเวลา
การมีความสุขกับสิ่งเล็กๆน้อยๆ
อื่นๆ : คอมเมนต์ด้านล้าง

2522 ตอบกลับ

29 ตอบกลับ

การดูแลเอาใจใส=สำคัญมากค่ะเพราะช่วงแรกคลอด มันดิ่งมากอยากหาใครมาดูแลตลอด24ชม ช่วยเลี้ยงลูก คือสามีนั่นแหละค่ะ ความรับผิดชอบ=แต่ก่อนเราเป็นคนขี้เกียดพอมีลูกทำได้ทุกอย่างเลยค่ะ เพราะไม่ทำก็ไม่ได้เป็นแม่คนแล้ว เห็นอกเห็นใจ=ตอนเรายังไม่มีลูกเห็นคนอื่นมีลูกเป็นยังงั้นงี้ไม่สบายตายรึอะไร เราไม่ค่อยสนหรอก พอมีลูกจึงได้เข้าใจความรู้สึกนี้เลยค่ะ อยากแบ่งปัน การให้อภัย=คือสิ่งทั่งหมดอย่างค่ะ แบ่งเวลา= เราต้องมีเวลาให้ลูก90%เลยค่ะอีก10%ค่อเวลาส่วนตัวอันน้อยนิดที่เคยมี5555 #มีความสุขกับสิ่งเล็กๆน้อยๆ = เช่นลูก คว่ำตัวได้ เราดีใจ มาก จนทุกวันนี้ ลูกคลานยืนจับได้ ดีใจมากและหนักกว่าเก่าต้องไล่จับเค้า555มันก็คือความสุข

การดูแลเอาใส่ใจและความอดทนกับทุกไปสิ่งทุกอย่าง ลูกมาที่1เสมอ ที่อยากมีลมหายใจต่อก็เพื่อลูก

ความอดทนและความรักที่เรามีให้ลูกและพ่อแม่ของเราที่มากขึ้นค่ะ

ทุกอย่างคิอบทเรียนในการเลี้ยงลูก และดูแล สามี ในครอบครัว

เวลา ให้ความสำคัญกับลูกก่อน ความรักที่ไม่มีเงื่อนไข

ทุกข้อ เพิ่มเติม คืออดทน ระมัดระวังเพิ่มขึ้นด้วย

รักไม่พอสำหรับคำว่าครอบครัว

กันมีความสุขเล็กๆน้อย

เข้าใจพ่อแม่มากขึ้น

ดูแลเอาใจใส่