น้ำหนักจะขึ้นตอนช่วงกี่เดือนคะ

น้ำหนักแม่จะขึ้นตอนช่วงกี่เดือนคะ

44 ตอบกลับ

ตั้งแต่​4-7เดือน​ นน​ จะขึ้นเร็วมากคะ​ พอช่วง8-9เดือน​ นน​ จะเริ่มคงที่จากที่ขึ้นเดือนละ4-5​โล​ ก็จะเหลือแค่1-2โลคะ​ แต่ถ้าไตรมาส​แรกแพ้ท้อง​ นน.ก็จะลดลงเยอะจะขึ้นหรือไม่ขึ้นเลยก็เรื่องปกติคะ ทางนี้1-3เดือนแรกแพ้ท้องหนักมาก​ นน​ ลด3โลคะ​ พอหายแพ้ท้องตอน4เดือน​ ตั้งแต่​4เดือนจนตอนนี้8เดือน​ ภายใน5เดือน​ นน.ขึ้นมา16kgแล้วคะ่​ หมอบอกขึ้นเยอะ ท้องก็ใหญ่มากๆ​ เด็กแข็งแรง​ดีคะ ตอนนี้หมอให้พักผ่อน​เยอะๆเพื่อได้มีแรงเบ่งคลอดคะ

เราท้องแรกขึ้นพรวดๆเลย17โล จนคลอดแต่ถือว่าโชคดีไม่เป็นเบาหวานไม่แพ้ด้วยเลยกินได้หมด ตอนนี้ท้อง2 อายุครรภ์13วีค น้ำหนักขึ้นมา5ขีด แต่กลัวว่าจะไปขึ้นช่วงไตรมาส3 เพราะตอนนี้แพ้ด้วยเลยไม่ค่อยอยากกินอะไร

แล้วแต่คนด้วยค่ะแม่ อาหารการกินต่างๆ บ้านนี้ไตรมาสแรกน้ำหนักลง 2-3 กิโล ไตรมาส 2 ไม่ขึ้นเลยแต่เจ้าจิ๋วน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ บ้านนี้กิน ข้าว 3 มื้อ กินนม ขนม ผลไม้ปกติค่ะ

แล้วแต่คนแพ้มากแพ้น้อยเค้าท้องแรกน้ำหนักขึ้นตั้งแต่เดือนแรก 1-2โล ส่วนท้องสองน้ำหนักพึ่งมาขึ้นตอนประมาณเดือนที่4เข้าเดือนที่5ค่ะ

ท้อง 1-3 เดือนแรกขึ้นมา 4 โล 5-6 เดือนน้ำหนักเท่าเดิม เพราะโดนงดคาร์โบไฮเดรต เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์คะ

แล้วแต่คนจ้าแม่ บ้านนี้ตอนท้องคนโตนน.ขึ้น11โลยันคลอดค่ะ ตอนนี้ท้องคนที่2น้ำหนักลงเพราะแพ้ท้อง

2w ago

บ้านนี้พึ่งหายแพ้ท้องค่ะ น้ำหนักกำลังขึ้น😅

กำลังจะเข้าเดือนที่4 เริ่มกินอะไรได้คิดว่า นน จะเริ่มขึ้นตอนนี้แน่ๆค่ะ ก่อนนี้มีแต่ลดกับเท่าเดิมเพราะแพ้

บ้านนี้ช่วงแรกแพ้หนักมากคะพอ3เดือนไม่แพ้เลยกินจนถึงตอนนี้7เดือนขึ้นมา19โล ก่อนท้องหนัก36คะตอนนี้55

ท้อง26w+6dแล้วคะแต่น้ำหนักยังอยู่เหมือนเดิมเลยกินเยอะเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้นเลยกังวลมากเลยคะ

5-6 เดือนค่ะ แต่แล้วแต่คนด้วยนะค่ะ แต่ของเค้า ขึ้นตอนประมาน5-6 เดือน ตอน4 เดือนยังมีลดอยู่