ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

น้ำหนักลูกน้อยเกิดจากอะไรคะ นมก็ทานปกติค่ะวันละ8-10ขวดครั้งละ4-6ออนค่ะ ถ่ายปกติค่ะคือลูกอายุ4เดือนค่ะแต่น้ำหนักแค่5.8โลเองค่ะควรทำยังไงคะหรือช่วยแนะนำนมที่ช่วยเรื่องน้ำหนักหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

แม่ลองดูน้ำหนักลูกในสมุดชมพูดูนะคะว่าน้ำหนักช่วงอายุเดือนนี้เท่าไรถึงจะเรียกว่าตกเกณฑ์ หรือปรึกษาหมอดูก็ได้ค่ะ แต่ส่วนตัวเราให้กินนมแม่ น้องใกล้4เดือนอีกไม่กี่วัน 6.6โลแล้วค่ะ นมชงไม่รู้ต้องตัวไหนเลย แม่ลองถามในกลุ่มคนเลี้ยงลูกในเฟสดูอีกทางเอานะคะ ลองดู

น้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์นะคะคุณแม่ ดูตามชาร์จรูปนี้ได้เลยค่ะ น้ำหนักของเด็กผู้หญิงกับผู้ชายจะต่างกันค่ะ อย่างของลูกเราวัดปริมาณนมกับน้ำหนัก อายุก็อยู่ในเกณฑ์เหมือนกัน ลูกสามเดือน แต่น้ำหนัก 6 กก

ส่วนสูงกับนน. พอดีกันไหมคะถ้าดูตามกราฟในสมุดเล่มชมพู ลูกเราแรกเกิดนน.น้อยกว่าเกณฑ์ หมอให้กินนม neosure similac นน. ลูกพุ่งเลยค่ะ ตอนนี้ 4เดือน12 วันน้อง 6.48โลค่ะ

ของแม่นั่นก็น่าจะตามเกณฑ์น่ะคะ☺️ บ้านนี้ ทานนมวันละ5-6ขวด ขวดละ4-5ออนซ์ 4เดือน 8วัน น้ำหนักตามเกณฑ์ดีคะ 5.7โล แต่หมอบอกตามเกณฑ์ดีคะ

บ้านนี้น้อง4เดือนแต่คอยังไม่แข็งเลยค่ะจับนอนคว่ำก้ร้องค่ะแถมยังถนัดนอนหันหน้าไปทางซ้ายค่ะตอนนี้หัวเบี้ยวเลยค่ะทำไงดีค่ะ

บ้านนี้4เดือน20วัน5.9โลค่ะ แรกเกิด2690 หมอบอกปกติตามเกณฑ์ แต่แม่คิดว่าน้ำหนักน้อยเหมือนกันถ้าเปรียบเทียบกับลูกคนอื่น

ปกติน้ำหนักเด็กแรกเกิดจะขึ้นเดือนละ 600-900 กรัมค่ะ

แล้วหมอว่ายังไงบ้างคะ นน. ตกเกณฑ์ไหมคะ