น้ำหนักขึ้นเยอะ

น้ำหนักตอนยังไม่ท้องแค่ 43 กก. ระยะท้อง 1-4 เดือน แพ้ท้องหนักมาก น้ำหนักไม่ขึ้นเลยแถมน้ำหนักยังลงอีก 3-4 กก. แต่พอกินได้แล้ว กินเยอะมาก จนตอนนี้ อายุครรภ์แค่ 28W น้ำหนัก 60กก. แต่คนที่บ้านท้วงว่าน้ำหนักน่าจะลงลูกเยอะ ระวังคลอดยาก มีใครมีวิธีควบคุมน้ำหนักไม่ให้ขึ้นมากกว่านี้ไหมค่ะ กลุ้มใจมากค่ะ กลัวน้องตัวใหญ่ ??

2 ตอบกลับ

น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีไหมคะ จริงๆควรโฟกัสที่น้ำหนักน้องพอค่ะ ของแม่ขึ้นเดือนละ 1-2 โลพอ ค่อยรีดออกหลังคลอดได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ 😊😘

แม่ลองซาวด์ดูนน.น้องก่อนดีกว่าค่ะ ตามเกณฑ์ไหม บางทีนน.แม่ขึ้นเยอะ น้องอาจจะตัวเล็กก็ได้ค่ะ

4y ago

หมอนัดอาทิตย์หน้าพอดีเลยค่ะ 😂😁