น้ำนมไหลออกมาเอง แม่คะตอนนี้แม่ได้34วีค1วันน้ำนมไหลออกมาแล้วปกติไหมแล้วดีไหมคะ

1 ตอบกลับ

ไหลได้ค่ะ แต่อย่าบีบ อย่าปั๊ม ถ้าไหลมากเป็นสายจนเปียก ควรไปหาหมอหน่อย เพราะนมไหลเยอะขณะตั้งครรภ์อาจคลอดก่อนกำหนดได้ เพราะฮอร์โมนยับยั้งการไหลของนมที่ส่งมาจากมดลูกลดน้อยลงมากแสดงว่าใกล้คลอดแล้ว

1y ago

ถ้าไหลเยอะๆๆๆ ลองปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ดูค่ะว่าหมอว่ายังไง หมอเราเคยบอกไว้ค่ะ ว่ามันเป็นข้อบ่งชี้หนึ่งอาจจะต้องตรวจเพิ่ม