น้ำนมไหลน้อย

น้ำนมไหลน้อยมากค่ะ แต่ก็คัดนมมากด้วยเราเป็นคนไม่มีหัวนมเลยต้องคั้นนมเก็บไว้ แช่ไว้ แล้วเวลาจะให้ลูกกินนมทำอย่างไง

1 ตอบกลับ

ถ้าลูกไม่เข้าเต้าน้ำนมจะหมดนะคร้

5y ago

ใช้คร้ถึงเราจะปั๊มตลอดก้หมดเร้วจร้เราต้องให้ลูกเข้าเต้าสลับกะปัมนมคร้ กินน้ำขิง หรือถ้ารุ้จักญ่านางแดงก้ต้มกินเรยคร้บำรุงน้ำนมบ้านนี้แม่กลัวไม่มีน้ำนมให้ต้มกินตลอดแต่ก้ไม่เคยต้ม ต้มกินแต่ช่วงแรกๆที่ออกจากโรงบาล กินแล้วคัดเต้าเร้วแล้วลูกเข้าเต้าก้เข้าทีละข้างเจ็บนมคัดไม่มีเวลานวดเวลาปั๊มเรยหยุดต้มกินคร้ ช่วงนี้น้องได้2-3เดือนปั๊มทีได้ครั้งละ3ออนแต่บ้านนี้น้องกินเก่งคร้เข้าเต้าทีเป็นช่วงโมงคร้