น้ำนมเริ่มมาตอนไหนคะ

น้ำนมแม่ๆเริ่มมาตอนไหนกันบ้าง ตอนคลอดหรือหลังคลอคะ ?

1 ตอบกลับ

บ้านนี้มาตั้งแต่ไตรมาสสองค่ะ แต่ไม่ได้เยอะแยะอะไร แค่ซึมๆนิดหน่อยค่ะ ต้องไม่ไปยุ่งกับบริเวณหัวนมและใส่เสื้อในกระชับๆไว้ จะได้ไม่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ หมอที่ศิริราชแนะนำมา ทางที่ดี ควรมาหลังคลอด หรือ มาช่วงใกล้ๆคลอดค่ะ เพราะน้ำนมมาไวเกินไป ก็เป็นปัจจัยนึงให้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

5y ago

ปกติมากค่ะ