น้ำนมไม่ไหล นมแข็ง !!!

น้ำนมมีน้อย และเต้าแข็งมากๆ นวดเองแล้ว ประคบร้อนแล้ว ยังไม่ดีขึ้นค่ะ แม่ๆทำยังไงคะ น้องตอนนี้ 3 วันค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

แม่ปั้มนมบ่อยขึ้นค่ะ กินเลซิติน พรุ่งนี้เช้าไปหาหมอให้เค้านวดเปิดท่อน้ำนมดูค่ะ เผื่อท่อน้ำนมอุดตัน

ถ้าน้องไม่ดูดหรือดูดน้อย ต้องปั้มช่วยแล้วค่ะแม่