สืบเนื่องจากคราวที่แล้วน้ำตาลเกิน200กว่า วันนี้เรามากลืนกลูโคส 100 กรัม ผลออกมาก็ไม่ผ่านคะ คุมอาหารได้3วัน หมอนัดตรวจอีก 1 อาทิตย์ วันนี้พบนักโภขนการแนะนำการทานอาหาร

น้ำตาลในเลือดสูง

12 ตอบกลับ

เกินตั้งแต่ฝากท้องครั้งแรกเลยค่ะ 275 แหนะ หมอให้ข้ามการกินน้ำตาล และเจาะ 4 เข็มไปเลย เเละสรุปให้เปนเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เราต้องคุมอาหารเอง พบหมอตามนัดโดยการเจาะปลายนิ้วทุกครั้ง ผลจากที่เราคุมอาหาร (ได้บ้างไม่ได้บ้าง) ทุกครั้งผ่านหมด ไม่เกิน 100 เลย ขออนุญาตแนะนำนะค่ะ เรากินผัดผักมื้อเยน (ไม่ทุกวันนะ) ข้าวสารแนะนำ ข้าว ก.ข.43 (ข้าวสารสำหรับคนเปนเบาหวาน) และกินน้ำต้มใบเตยธรรมดา แม่ๆ ลองดูกันนะค่ะ

5y ago

เอาใจช่วยแม่ๆนะค่ะ เราโดนอ.หมอขู่ว่า ถ้าไม่ผ่านให้แอดมิดทันที เลยต้องตั้งใจทั้งลด ทั้งงด นี่ 21w4d แล้ว น้ำหนักยังไม่ขึ้นเลย เท่าตอนฝากครั้งแรก แต่ตัวเล็กอยู่ในเกณฑ์

ของเราวันที่ฝากครรภ์น้ำตาลขึ้นภึง150หลังจากที่กรืนน้ำตาลไป1แก้ว 1วันถัดมาหมอนัดอีก ในก่อนวันที่จะไปเจาะน้ำตาล เรากินน้ำใบเตยต้ม กินร้อนๆก็ได้แช่เย็นกินก็ได้ ลองทานดูนะค่ะ

บ้านนี้ โดนให้ฉีดอินซูลิน ให้เจาะ เลือด วันละ 4 รอบ ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลย ใจสู้ ทุกอย่างก้อจะผ่านไปได้

บ้านนี้ก็เคยกินจ้าแต่ก็ผ่านตลอดแล้วควบคุมอาหารเอา

บ้านนี้ไปตรวจน้ำตาลเมื่อวาน 205 ค่ะ เกินเหมือนกัน

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ โดนตรวจน้ำตาลกันกี่สัปดาห์

5y ago

เราตรวจตอน12วีคค่ะ

บ้านนี้เกินคะ โดนฉีดอินซูลิน มีกรรมพันธ์

บ้านนี้ก็เคยตรวจน้ำตาลแต่ผ่านคะ

เรากิอเปน..จะเปนเบาหวานไมน้อ

สู้ๆค่ะ เป็นเหมือนกัน✌✌