มีน้องๆคนไหนเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ

น้องๆเป็นกันทุกคนหรือป่าวคะแล้วแบบนี้จะหายเองไหมหรือต้องหาหมอคะ

มีน้องๆคนไหนเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ
23 ตอบกลับ

น่าจะแผลปลูกฝีรึเปล่าคะ ลูกสาวก็เพิ่งเป็นเนื้อนูนๆ แบบนี้ ไปหาหมอมา คุณหมอบอกว่าถ้าไม่มีหนองหรือมีไข้ก็ไม่เป็นไรค่ะ

เกิดจากการปลูกฝีค่ะ เด็กทุกคนก็เป็นจ้า ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดเบาๆนะคะ อย่าบีบ เดี๋ยวยุบไปเองจ้า

5y ago

ขอบคุณคะ

บ้านนี้เป็นไม่ได้ทำไร ยุบแล้วก็หายเองค่ะ เกิดจากการฉีดวัคซีนเรียกว่าการปลูกฝีค่ะ

กี่วันถึงจะมีตุ่มขึ้นแบบนี้ค่ะ ตอนนี้น้องได้10วันแล้วยังไม่เห็นขึ้นเลยค่ะ

5y ago

1เดือนคะ

ปลูกฝีค่ะเดี๋ยวน้องจะหายเองค่ะ อย่าไปแตะฝีน้องนะค่ะ ห้ามแคะแกะบีบค่ะ

หายเองค่ะ ให้แม่เอาน้ำอุ่นๆ เช้ดรอบๆ ทำความสะอาดค่ะ ห้ามบีบ

เดี๋ยวเเตกเองค่ะ ถ้าเเเตกเเล้วใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดนะคะ

ปกติค่ะ ห้ามแกะ ห้ามบีบค่ะ เดี๋ยวหายเอง พยาบาลเคยบอกมาค่ะ

เกิดจากการปลูกฝีคะ ห้ามไปแกะนะคะเดียวมันก็หายไปเองคะ😊

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นประคบเบาๆ​ นะคะ​ เดี่ยวก็แห้งลงค่ะ