ให้กินนมชง

น้องไม่เข้าเต้าปั้มนมได้น้อยเลยจะให้นมชงเสริมแต่น้องไม่ยอมกินนมชงแม่ๆๆพอมีวิธีแนะนำไหมค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

วิธีป้อนนมชงทำแบบไหนบ้างคะ แรกๆลองใช้ช้อนหรือถ้วยสำหรับป้อนนมทีละนิดก่อนนะคะ ถ้าน้องเริ่มกินแล้วค่อยมาเริ่มใส่ขวดสองออนซ์ค่ะ เข้าใจค่ะว่าเวลาต้องดูลูกคนเดียวแล้วมันไม่มีเวลาปั้มหรอกค่ะ ไม่ว่าจะเลี้ยงด้วยการอุ้มหรือไกว มือมันจะไม่ว่างมากพอต่อเวลาในการจับเครื่องปั้มหรอกค่ะ ไหนลูกจะต้องกินทุก2-3 ชั่วโมง แม่เองก็ต้องกินข้าว ถ้ากินน้ำเยอะก็ปวดฉี่บ่อย ก็คงต้องอุ้มลูกไปห้องน้ำด้วยหรือจะให้ทิ้งไว้ที่เปลแล้วรีบไปรีบกลับ ไหนจะง่วงนอน

2y ago

พยายามต่อไปค่ะเดี๋ยวแกหิวแกจะกินเองค่ะ

คุณแม่ต้องบำรุงร่างกายตัวเองไห้ตัวเองมีน้ำนมจร้า

2y ago

บำรุงอยู่ค่ะบางวันไม่ค่อยได้มีเวลาปั้มนมเพราะดูลูกคนเดียวค่ะน้องงอแงเก่งด้วยวางไม่ค่อยจะได้พอนอนลงเปลก็ต้องแก่วตลอด เวลาปั้มเลยได้น้อยค่ะ