ลูก 1 ปี 1 เดือน

น้องไม่ยอมเดินทำยังไงได้บ้างคะกังวลว่าน้องจะไม่ยอมเดินทำยังไงให้น้องเดินไวได้บ้างคะ # สอบถามแม่แม่หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ฝึกค่ะ เด็กแต่ละคนถนัดไม่เหมือนกัน อย่างลูกเราเกาะยืนสาวจับเดิน แต่ไม่กล้าไถรถเดิน เราก็จับเอวพาก้าวไปเรื่อย ๆ พอลูกทรงตัวได้ก็ให้ลูกจับมือเราทรงตัวก้าวเอง พอทรงตัวเก่งก็ให้เกาะเฟอร์นิเจอร์แล้วเรียกให้เขาปล่อยมือพุ่งตัวมาหา พ่อแม่นั่งคนละฝั่งเรียกก็ได้ พอลูกกล้าปล่อยมือพุ่งตัวจากจุดนึงไปอีกจุดนึงเอง เราก็สอนการยันตัวลุกยืนแบบไม่ต้องเกาะลุก ฝึก 1 เดือนก็เดินปรื๋อค่ะ ตอนนี้ขี้เกียจไล่จับละ

คนโตเราเดิน1.2ขวบ เราใช้วิธีอยู่ห่างจากลูกประมาน3-4ก้าว แล้วเรียกให้มาหา ฝึกอยู่หลายวันค่ะ กว่าจะเดินคล่อง