5เดือนแล้วน้องไม่ยอมคว่ำ

น้องไม่ยอมคว่ำเลย นี่ก็5เดือนแล้ววค่ะ. มันจะเป็นอะไรไหม. อิแม่ใจบ่ดี. 😊

5เดือนแล้วน้องไม่ยอมคว่ำ
2 ตอบกลับ

พัฒนาการบางคนไม่เหมือนกันนะคะ บางคนไม่คว่ำแต่คลานหรือนั่งเลยก็มี พัฒนาการข้ามขั้นก็มีให้เห็นเยอะค่ะ แต่ดูน้องคงเกี่ยวกับสรีระน้องด้วยหรือเปล่าค่ะ น้องอาจจ้ำม่ำไปเลยไม่สะดวกกับพลิกตัว หรือแม่อาจช่วยน้องในการช่วยผลักตัวให้น้องคว่ำบ่อยๆค่ะ

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ แม่ไม่ต้องซีเรียสนะคะ