น้อง 8 เดือนไม่ยอมกินข้าวทำไงดีคะ

น้องไม่ยอมกินข้าวเลยค่ะ ทำไงดีคะ ลองแบบบดแต่น้องไม่ยอมกินเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้เสริมเป็นซีรีแล็คโจ๊ก เพิ่ม เนื้อสัตว์ผัก ลงไป ถ้าเป็นมื้อว่างยามบ่าย ก็เป็นผลไม้ผสมใส่ซีรีแล็คโจ๊ก สูตรไม่มีน้ำตาล ได้วิตามิน โปรตีน เกลือแร่ธาตุเหล็กสูงโอเมก้า 36 ที่สำคัญทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ ไม่มีผงชูรส รสชาติไม่หวานเลยค่ะ

ลองเปลี่ยนเมนูให้เค้าดูมั้ยคะแม่เวลาน้องเบื่อโจ๊กแม่ก็จะเอาสิ relax มาทำขนมให้น้องแทนค่ะเพราะว่าในซีรีแล็คมีสารอาหารครบห้าหมู่ค่ะถ้าน้องไม่กินแบบโจ๊กก็เอามาทำเป็นแบบขนมแทนค่ะเปลี่ยนเมนูให้เขาอยากทานมากขึ้นค่ะ

น้องบ้านนี้ก็กินยากค่ะรอป้อนโจ๊กซีรีแล็คดูตอนนี้น้องก็กินได้มากขึ้นค่ะแม่คอยเสริมเป็นพวกโปรตีนจากเนื้อสัตว์แล้วก็ผักจากวิตามินด้วยค่ะตอนนี้กินได้เยอะแล้วค่ะ

ลองพาเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างค่ะนี่บางทีจะป้อนซีรีแล็คก็พาออกมาป้อนหน้าบ้านบ้างให้เขาชมวิวไปด้วยกินไปด้วยเพลินๆจะได้โปรตีนกับวิตามินเยอะๆ

สลับเป็นไข่ตุ๋นบ้างค่ะบางทีน้องเบื่อบ้านนี้สลับทำกับซีรีแล็คบ่อยเลยค่ะลูกไม่กินซ้ำเหมือนกันแต่ต้องเน้นเป็นโปรตีนกับวิตามินค่ะ

แม่ลองศึกษาการกินแบบ blw ดูนะคะ เผื่อน้องชอบจับกินเอง