ลูกไม่ยอมกินขวดนม

น้องไม่ยอมกินขวดนมเลย แม่ๆแต่ล่ะบ้านทำยังไงให้น้องกินขวดนม เรารอให้น้องหิวมากๆก็ไม่ยอมดูดน้องร้องไห้ลันเลย เราซื้อขวดนมพีเจ้นคอกว้างก็ไม่ดูดค่ะ น้อง 4M26D #เราเป็นแม่มือใหม่ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

8 ตอบกลับ

https://m.youtube.com/watch?v=TARk3thxVi8 ฝึกลูกกินขวดนมครั้งแรกยังไง ให้สำเร็จด้วยเทคนิคนี้|Nurse Kids ... https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%94%E0%B8%82%E0%B8%A7%E0%B8%94 ลูกไม่ยอมดูดขวด ติดเต้ามาก ทำอย่างไรดี - theAsianparent.com ...

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ

บ้านนี้ตอนคลอดแม่ไม่มีน้ำนมเลยค่ะ ดีที่แม่แอบเอาขวดนมไปแล้วพี่พยาบาลก็ให้นมผงชงใส่ขวดให้น้องกิน(แอบหมอ) ดีที่น้องกินได้ ตั้งแต่นั้นมาน้องก็กินทั้งขวดทั้งเต้าแม่เลยค่ะ

4y ago

เราเว้นช่วงนานเกินค่ะ พอสามเดือนเราไม่มีเงินนมผงให้ลูกกินเพราะ สามีทำงานคนเดียวค่ะแม่ ตอนสองเดือนน้องดูดขวดนมเป

บ้านนี้ให้กินขวดตั้งแต่ออก รพ.เพราะหัวนมสั้นลูกดูดไม่ค่อยได้ ต้องปั๊มให้เขากิน ปัจจุบัน1เดือน17วัน กินทั้งขวดทั้งเต้าเลยจ้า

4y ago

ตอน2เดือนน้องดูดขวดนมเป็นแล้วค่ะพอเข้า3เดือนครึ่งเราไม่มีเงินซื้อนมผงให้น้องกินเพราะพ่องานคนเดียว พอตอนนี้น้องไม่เอาขวดนมเลยเราให้ดูดก็เอาสะบัดขวดทิ้ง ฝึกไปฝึกมาเราก็เริ่มโมโหล่ะ

เราก็เป็นค่ะน้องไม่ยอมดูดตอนนี้10เดือนก็ยังไม่ดูดค่ะแต่กินจากกล่องได้นะค่ะดูดขวดไม่ได้เราก็อยากไปทำงาน

4y ago

ใช่ค่ะเราก็อยากไปทำงานค่ะ ตอน2ครึ่งน้องดูดเป็นแล้ว แต่เราไม่ได้ให้ดูดขวดนมต่อเนื่องเว้นช่วง3เดือนเราไม่มีเงินซื้อนมผงให้กิน ตอนนี้น้องไม่เอาขวดนมเลย ซื้อของพีเจ้นคอกว้างก็ไม่ดูด

น้องไม่ยอมดูดก็ไม่เป็นไร ดูดเต้าต่อไปค่ะ จนกว่าน้องเลิกดูดเต้าค่ะ

4y ago

อีกหน่อยเราก็จะไปทำงานแล้วค่ะ ทำยังไงน้องดูดขวดนมค่ะ

จริงค่ะฝึกยังไงลูกก็ร้องไม่เอาเลยหนักใจมากค่ะ

4y ago

ฝึกไปฝึกมาเราโมโหเอง เหนื่อยบางครั้งอยากดูเเองละ

บ้านนี้4เดือนยังไม่ได้หัดขวดเลยค่ะ😂

4y ago

ยิ่งโตยิ่งฝึกยากน่ะค่ะ บ้านนี้ไม่เอาขวดนมเลยรู้ว่าขวดเอาจับสะบัดทิ้งเลย

เหมือนกันค่ะแม่ไม่ยอมดูดเลยค่ะ

4y ago

ดูในYouTube เค้าเปลี่ยนคนป้อนก็ไม่ดูดเราให้หิวสุดๆ ร้องไห้ลันบ้านเลย ร้องไห้ไปมาหลับ ไม่ยอมดูด เฮ้อออ