น้องได้อายุ2เดือนไม่ถ่าย 3วัน ต้องทำยังไงคะ

น้องไม่ถ่ายมา3วันแล้ว ยายจะให้ใช้สบู่สวนก้นน้อง แต่แม่ไม่อยากให้ทำ อยากทราบว่า มีวิธีไหนมั้ยคะ หรือว่าน้องปกติ น้องกินนมได้ปกติ ไม่มีไข้ แต่อากาศร้อน รู้สึกว่าน้องฉี่น้อยครั้งด้วย น้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องสองเดือน ไม่ถ่ายเข้าวันที่สี่ คุณหมอเด็กแนะนำให้สวนได้ค่ะ ถ้าจำเป็น ใช้ปรอททาวาสลีนแล้วสวนกระตุ้นตื้นๆ ค่ะ ไม่ต้องสวนลึกมากนะคะ ช่วยให้น้องปวดถ่ายได้ค่ะ ลองดูได้นะคะ