ทารก

น้องไม่ถ่ายค่ะ 4-5 วันแล้ว กินนมแม่ล้วนค่ะ ทำไงน้องถึงจะถ่ายค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติของเด็กทานนมแม่ นวดท่าช่วยไล่ลมช่วยระบาย(ห่างมือนมประมาณ2ชม) เช้าหลังตื่นหรือเย็นก็ได้ ท่าสันมือเดินจากลิ้นปี่ลงไปที่ท้องหรือวนตามเข็มนาฬิกาหรือท่า I love u สลับกับกดเข่าลงไปที่ท้องกับท่าปั่นจักรยาน

น้องกี่เดือนแล้วค่ะ ลูกเราก็เคยไม่อึ 9 วัน พาไปหาหมอ หมอบอกเป็นอาการธรรมชาติของเด็กกินนมแม่ค่ะ

5y ago

ถ้าไมาสบายใจลองพาน้องไปหาหมอก็ได้ค่ะ