น้องไอริน อายุ 4 วัน แม่ไม่มีน้ำนมให้กินแล้วให้กินนมชง แต่น้องไม่ถ่าย ทำยังไงได้บ้างคะแม่ๆ

น้องไม่ถ่าย

น้องไอริน อายุ 4 วัน แม่ไม่มีน้ำนมให้กินแล้วให้กินนมชง แต่น้องไม่ถ่าย ทำยังไงได้บ้างคะแม่ๆ
17 ตอบกลับ

ลองลดปริมาณนมดูค่ะสมุติชงนม3ออนก้อใส่นมออนครึ่งเพาะสารอาหารนมเยอะไปกระเพาะน้อยยังรับไม่ไหวหรอไม่ลองเปี่ยนสูตรนมหรือยี่ดูว่าน้องเหมาะกับนมตัวไหนเพราะว่าลูกหนุก็เแนหมอแนะนำแบบนี้ถ้าฝืนให้น้องกินต่อเรื่อยๆผลทีตามมาอาจจะเป็นโรคมะเร็งลำไส้ได้น่ะค่ะลองดูค่ะเพาะลูกเราก็กว่าจะปกติก็ลองเยอะเหมือนกันค่ะน้องกินอิ่มแล้วเอาน้องนอนตะแคงหรือถ้าน้องนอนคว่ำได้ลูบหรือเคาะหลังน้องเบาๆจนกว่าน้องจะเลอเพราะถ้าน้องกินอิ่มแล้วให้น้องนอนเลยน้องอาจจะท้องอืดน้องเลยถ่ายไม่ออก ลองเอาไปใช้ดูน่ะค่ะเผื่อจะมีประโยชน์กับน้องไม่มากก้น้อยถ้าไม่มั่นใจลองถามคุณหมออีกรอบก้อได้ค่ะ☺สู้ๆน่ะค่ะกว่าเราจะผ่านเรื่องนี้ได้ก้อแย่เหมือนกันแต่ก้อยังดีที่เราปรึกษาคุณหมอหลายคนเลยจนเราท้อเลยแหระคุณหมอบางคนก้อแนะนำให้น้องกินยาบ้างสวนบ้างแต่พอเจอคุณคนสุดท้ายเราก้อทำตามแล้วน้องเริ่มถ่ายปกติเริ่มดีขึ้นเรื่อยลองใช้ดูน่ะค่ะจะให้น้องกินยาระบายระบบขับถ่ายน้องอาจจ ะแปลปวนน้องก้อจะงอแงบ่อยถ้าจะสวนน้อง น้องอาจจะถ่ายเองไม่ได้ลองปรับใช้ดุน่ะค่ะน้องดื้อมากตอนี้น้องก้อมดลูก

4y ago

รบกวนถามคุณแม่คะบ้านนี้ว่าจะให้น้องทานนมผงกี่วันคะน้องถึงจะถ่าย ขอบคุณค่ะ

แม่ลองเปลี่ยนให้น้องกิน dulac สูตรใหม่ ดูนะคะ ตัวนี้ทำให้น้องถ่ายนิ่ม สบายท้องค่ะ ลูกชายคลอดวันที่ 22 ม.ค. 64 แม่ไม่มีน้ำนมก็ให้ทานตัวนี้ค่ะ

ไม่มีหรือไม่ให้ลูกดูดคะ แม่ลองให้ลูกดูดบ่อยๆเดี๋ยวน้ำนมก้อมานี่เพิ่งแค่4วันเอง ขิให้แม่มีน้ำนมเยอะๆนะคะสู้สู้ค่ะ

เปลี่ยนนมค่ะ หรือลองชงให้อ่อนลงหน่อย บ้านนี้ใช้สูตร น้ำ -1 เช่นน้ำ 3 ออนซ์ จะใส่นม 2 ช้อน น้องถ่ายทุกงันตอนเช้า คะ

เข้าเต้าทุก 3 ชม. เข้าเต้าเสร็จแม่ปั้มต่อ ไม่ไหลก็ปั้มไปค่ะ เป็นการกระตุ้น บ้านนี้แรกๆไม่มี ตอนนี้ล้นตู้ค่ะ

แม่ลองนวดเต้า ตั้งแต่หัวนม ลานนม และทั่วๆเต้า ก่อนให้ลูกดูด ระหว่างลูกดูดก็นวดไปด้วยเดี๋ยวน้ำนมก็จะมา

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ถึงไม่มีก็ต้องเข้าเพื่อกระตุ้นเดี๋ยวน้ำนมจะมาเอง

กินยาเพิ่มน้ำนม ในเฟสมีขายค่ะลองหาดูเคยกินน้ำนมไหลดีมาก

คุณแม่ทานอะไรตอนน้องอยู่ในครรภ์คะน้องขาวมากกกก

ต้องเปลี่ยนนมค่ะ น้องคงไม่ถูกกับนมที่กินอยู่จ้า