งอแงไม่หยุด

น้องไปฉีดวัคซีน2เดือนมา เมื่อ4วันก่อนค่ะ แต่น้องไม่มีไข้ มีแต่อาการเหมือนปวดท้อง ร้องไห้งอแงหนักมาก วันแรกๆจะถ่ายเหลวๆ แต่ตอนนี้ไม่ค่อยเหลวแล้วค่ะ แต่ถ่ายน้อยลง ตอนนี้น้องงอแงทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ ไม่ยอมนอน หลับได้ไปถึง10นาที ตื่นอีกและ แม่เพลียมากค่ะตอนนี้ อุ้มก็ร้อง พาเดินเล่นก็ร้อง วางไม่ได้เลย ทำยังไงดีคะ ควรพาน้องไปหาหมอไม๊😭 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ต่อไปนี้ถ้ากลับจากฉีดวัคซีนให้คุณแม่สังเกตุถ้ามีอาการบวมแดงรีบประคบเย็นทันที วัดไข้ทุก 1 ชม.ถ้าเกิน 37.5 ให้ทานยาตามที่หมอแนะนำแล้วเช็ดตัว แต่ถ้าตรงที่ฉีดมีลักษณะเป็นก้อนแข็งให้ประคบร้อนค่ะ