สอบถาม

น้องได้ 9 วัน แม่น้ำนมไม่ค่อยมี น้องกินนมผงสูตร 1 ได้มั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆดีกว่าค่ะ เดี๋ยวก็มาเยอะเอง อย่าเพิ่งท้อ

ได้คะ สุตร1แรกเกิดถึง1ปีคะ

นมแม่ ยังไงก็มีค่ะ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

ได้คะ แต่แม่ก็พยายามเอาลูกเข้าเต้าหรือปั้มนมช่วยนะคะ แรกๆ เราก็น้อย พยายามปั้มนม เอาลูกเข้าเต้า ตอนนี้ลูกไม่ต้องทานนมผงเลยคะ

ได้ค่ะคุณแม่ เพิ่ง 9 วันเอง อย่าเพิ่งท้อนะคะ เดี๋ยวน้ำนมก็มาเยอะขึ้น เรื่องเสริมนมผง เสริมนมเท่าที่ขาด หมายถึงหากกินนมแม่ไม่อิ่ม เสริมนมผงต่อแค่พอให้น้องอิ่มนะคะ ไม่แนะนำให้ใช้นมผงเสริม 100% จะเป็นการตัดวงจรนมแม่ น้ำนมหด โดยสมบูรณ์ค่ะ แนะนำให้พยายามเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ(+ปั๊มด้วยก็ได้นะคะ หลังลูกเข้าเต้า ว่างก็ปั๊มนม ปั๊มลม ปั๊มได้เยอะหรือน้อยแต่ละรอบ ไม่ต้องซีเรียสค่ะ) ให้ลูกเข้าเต้าทุกๆ2-3ชม. น้ำนมจะเริ่มมาเยอะขึ้นนะคะ เพราะน้ำนม ลูกดูดไปเท่าไหร่ ผลิตเพิ่มเท่านั้น จะผลิตเพิ่มและต่อเนื่องเองค่ะ สู้ๆนะคะ^^

5y ago

แม่บ้านนี้มุ่งมั้นมากคะถึงน้ำนมจะน้อยแต่ขยัยนปั้มก็มีสต๊อกไห้ลูกได้คะแม่บ้านนี้ทำมาแล้วคะ