แม่ๆคิดว่าเราควรทำไงดี

น้องได้ 6 เดือนแล้ว ท้องอีกคน นี่แปลกมั้ยค่ะ เราตื่นเต้นเลยไปบอกพี่สาวที่สนิทกันได้1-2ปี ถึงเขาก็ด่าๆเราสาระพัด แต่ถ้าถามว่าที่บ้านเขาโอเคกับลูกคนที่สองกำลังออกมั้ยนะ แกก็ไม่ว่าอะไรนะ เราเลยเสียใจกับคำพูดคนที่เราไว้ใจและสนิท

8 ตอบกลับ

ไม่แปลกค่ะ แต่ไม่ดีเท่าไหร่ อาจารย์หมอที่เราฝากก็บอกว่าควรห่างอย่างต่ำ ๆ 1 ปีค่ะ เพราะสารอาหารต่าง ๆ ในร่างกายยังไม่พร้อมเท่าที่ควร เพราะแม่ยังต้องให้นมน้องอยู่ และจะทำให้ร่างกายแม่โทรมด้วยค่ะ

3y ago

สู้ ๆ นะคะ พยายามพักผ่อนเยอะ ๆ และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่จ้า

ไม่แปลก แต่แม่ต้องบำรุง รักษาสุขภาพให้ดีๆ เพราะร่างกายคงยังล้าๆ และจะล้ายิ่งขึ้น เพราะมีตัวเล็กในท้องอีก สู้ๆ นะคะ

ไม่เป็นไรค่ะแค่เหนื่อยหน่อยเท่านั้นเอง ตอบไปว่าลูกจะได้โตทันกัน เล่นเป็นเพื่อนกัน5555

เค้าคงห่วงละค่ะ เพราะจะเหนื่อยหนักกว่าเดิมเพราะคนโตยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

3y ago

แต่คำพูดเขาคือแรงมาก ทำให้เราคิดสั้นอยู่ช่วงนึง เลยทักหาเพื่อนอีกคนนึงเขาก็บอกก็ไม่ต้องไปสนใจคำพูดเขา แต่ขอบคุณมากค้าแม่มีกำลังใจมากขึ้นเลย💖💖

ไม่แปลกค่ะ พี่สาวก้ท้องคนที่2ตอนคนแรกได้แค่3เดือน

ไม่แปลกนะคะ หัวปีท้ายปีมีเยอะ

ไม่แปลกหรอกค่ะ แต่มันเร็วไป

เอาติดกันล่ะแม่ดีทีเดียวจบ

3y ago

ขอบคุณมากค้าแม่มีกำลังใจมากขึ้นเลย💖💖