ลิ้นเป็นฝ้าขาว

น้องได้ 1 เดือนแล้วคะ ทานนมแม่ล้วนนะคะ ลิ้นเป็นฝ้าขาว ช่วงกลางๆๆลิ้นถึงโคน เช็ดยังไงก็ไม่ยอม แถมกัดเก่งด้วย งับด้วยเหงือกเลย ขอวิธีเช็ดลิ้นจากคุณแม่ๆๆ หน่อยคะ หรือใช้ยาป้ายลิ้นจะหายมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องถึงขั้นใช้ยาคะแม่ ส่วนตัวใช้ผ้าก็อซชุปน้ำอุ่นๆเช็ดหลังอาบน้ำ แต่มันก็ออกไม่หมดหรอก โตมาก็หายไปเอง