น้องได้6เดือนคะ กินนมแม่คะทานอาหารเสริมมื้อเที่ยงมื้อเดียวคะ ขอถามหน่อยคะน้องถ่ายนิดเดียวเองคะ บางครั้งวันเว้นวัน น้องจะเป็นไรไหมคะ

8 ตอบกลับ

อาหารเสริมที่ให้กิน กินอะไรบ้างค่ะ ถ้าเป็นอาหารที่ย่อยยาก ถ่ายยากอย่างเช่น ฟักทอง แครอท หัวมัน จะทำให้อึเหนียว ถ่ายยากได้ค่ะ ควรให้กินผักใบเขียว น้ำดื่มมากๆหน่อย หรือน้ำพรุนค่ะ

7y ago

ต้มข้าวแล้วปั่น ใส่บลอคทำน้ำแข็งแข่ฟรีส ส่วนผักก้นึ่งหรือต้มแบ้วแนกปั่นใส่บลอคน้ำแข็งและฟรีสค่ะ กะเอาว่าให้พอ 1อาทิตย์ เวลาจะกินก้แกะจากบลอคมาอุ่นกินค่ะ...

ไม่เป็นไรคะ พยายาให้น้องดื่ทน้ำมากขึ้นคะ

ตัวอย่างการเตรียมข้าวบดตามวัยค่ะ

ตัวอย่างการต้มผักต่างๆค่ะ

การเตรียมเนื้อไก่ค่ะ

7y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

การเตรียมปลาค่ะ

การต้มผักค่ะ