น้องได้6วันแล้ว. สะดือยังไม่หลุด สะดือเริ่มมีกลิ่นควรทำไงดีค้ะ.

4 ตอบกลับ

แนะนำเพิ่มอีกนิดนะคะ เช็ดให้ถึงโคนนะคะแม่ ไม่ต้องกลัวน้องเจ็บ เพราะไม่งั้นสะดือน้องจะยิ่งหลุดช้า และไม่แห้ง ส่งผลให้มีกลิ่นกว่าเดิมนะคะ

เอาสำลีก้านจุ่มแอลกอฮอล์ เช็ดให้แห้งทุกวันค่ะคุนแม่ ถ้าเช็ดไม่แห้งอาจจะเป็นหนองได้ ไม่ต้องกลัวน้องเจ็บค่ะ ของเรากว่าจะหลุดตั้ง12วันค่ะ

6y ago

ตามความเห็นข้างบนเลยครับ

เด่วจะค่อยๆแห้งไปเองค่ะ มีกลิ่นเป็นปกติค่ะ

เดี่ยวมันจะค่อยๆแห้งไปเองจ๊า