ขอคำตอบทีจ้าเป็นกังวล

น้องได้3เดือนกินนมแม่แล้วใน1วันถ่ายมากกว่า5ครั้งแต่ไม่มีไข้น้องท้องเสียไหม

ขอคำตอบทีจ้าเป็นกังวล
11 ตอบกลับ

ไม่เสียค่ะ บ้านนี้น้องถ่าย 5-6 ครั้งเหมือนกันค่ะ นมแม่ย่อยง่าย น้องเลยจะถ่ายบ่อย โดยเฉพาะนมส่วนหน้า(ใส)จะทำให้ถ่ายค่ะ คุณแม่พยายามให้น้องดูดให้เกลี้ยงเต้าถึงนมส่วนหลัง(ขุ่นกว่า)นะคะ จะอยู่ท้องกว่าและช่วยลดการถ่ายท้องบ่อยได้ ของแม่เองก็นมส่วนหน้าเยอะใช้วิธีปั๊มออกไปก่อนสัก 1 ออนซ์ค่อยให้น้องเข้าเต้า ถ้าไม่อิ่มค่อยนำนมส่วนหน้าที่ปั๊มไปให้ทานเพิ่มค่ะ (คุณหมอแนะนำมาค่ะ) แต่หากน้องถ่ายมีมูกใสมากต่อเนื่องหลายครั้ง หรือมีมูกเลือดต้องพบหมอนะคะ อาจจะท้องเสียหรือติดเชื้อค่ะ แต่หากมูกใสเล็กน้อยไม่ต่อเนื่องเป็นปกติค่ะ ปล. ตอนนี้น้องเจ็ดเดือนทานอาหาร 1 มื้อ ลดการถ่ายเหลือวันละ 1-3 ครั้ง แล้วแต่วันค่ะ

ปกติค่ะช่วงแรกๆๆน้องจะกินแล้วอึบ่อยขึ้นค่ะพอเข้า1เดือนก็เริ่มอึฉีน้อยลงค่ะ

ปกติค่ะไม่ต้องกังวลลูกบ้านนี้ถ่ายที4-5ครั้งเช้า สาย บ่าย เย็น ก่อนนอนอีกค่ะ

เด็กจะถ่ายบ่อยค่ะ ปกติ ถ้าสีอึผิดปกติ ต้องงไปหาหมอนะค่ะ

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ น้องแข็งแรงดี

ปกติจ้าบ้านนี้วันละเกือบ10ครั้งได้

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ

เป็นปกติจ้า 7-10ครั้งก็ปกติจ้า

ปกติจร้า

ปกติค่ะ