สอบถามค่ะ

น้องได้2เดือนกว่าเรามาทำงาน จะปั๊มนมแค่3ช่วง เช้า กลางวัน เย็น เพราะตอนกลางคืนน้องจะกินเต้า แต่3-4วันมานี้เราไม่ได้ปั๊มเลย เนื่องจากวาล์วเครื่องปั๊มขาดค่ะ นมเราไม่คัดเหมือนเดิม น้องร้องหิวนมหนักมาก นมผงก็ไม่ยอมกิน ไม่ยอมเข้าเต้าด้วย เราก็พยายามบีบมือได้ครั้งจะ2ออน บีบจนนมระบมไปหมด แต่แม่ก็ยอมค่ะ เพื่อบีบใส่ขวดให้เขาได้กิน ถ้าไม่ได้ปั๊มออกแบบนี้นำ้นมจะหมดรึป่าวค่ะ แม่ๆมีวิธีทำให้นำ้นมกลับมาได้ไหม ช่วยแนะนำทีค่ะ?? ปล. แม่ซื้ออุปกรณ์เครื่องปั๊มใหม่จะมาภายใน2-3วัน ปั๊มแล้วนำ้นมจะกลับมาเหมือนเดิมไหมค่ะ ตอนนี้น้อง 4เดือน15วัน

1 ตอบกลับ

อย่างแรกแม่ต้องดูวิธีบีบมือให้ถูกค่ะ ถ้าบีบถูกจะไม่เจ็บ ระวังเต้าช้ำจะบีบหรือปั๊มต่อไม่ได้นะคะ พยายามบีบหรือปั๊มให้ตรงรอบค่ะ