ลูกสะอึก

น้องได้23วัน​ สะอึกคนที่บ้านเอาน้ำมาหยอดให้หายสะอึก​ น้องจะเป็นไรไหมค่ะ​ ย้ำว่าแค่หยอดนะคะ​ ไม่ได้ให้กินเยอะ

1 ตอบกลับ

ตามนี้นะคะคุณแม่^^ ทารกสะอึก มีวิธีที่สามารถบรรเทาอาการสะอึกของลูกได้ดังนี้ เมื่อให้นมลูกแล้วควรจับลูกพาดบ่า หรือนั่ง และใช้มือค้ำคางลูกไว้คะ จับลูกพาดบ่า หรือ นั่ง และใช้มือลูบหลังลูกเบา ๆ เพื่อเป็นการไล่ลม ซัก 5-10 นาที ให้กินนมจากเต้าแม่จะลดอาการสะอึกได้ค่ะ หลีกเลี่ยงการใช้นมขวดเพราะจะทำให้ลูกดูดลมเข้าไปในกระเพาะมากขึ้น แปะของ รพ พญาไทให้อ่านค่ะ https://www.phyathai.com/article_detail/1621/th/เมื่อลูก_“สะอึก”...นี่คือวิธีแก้แบบคุณแม่มือโปร