แบบนี้อันตรายไหมคะ

น้องได้22วันแล้ว มีอาการเป็นน้ำตาไหลตลอดเวลา จนเป็นขี้ตา ก้อนใหญ่ ดูบวมนิดนึง เป็นฝ่ายเดียวคะ ฿ในรูปแม่เช็ดไปแล้วนะคะผ่านไป5นาทีก็มีอีก เป็นมา3-4วันแล้ว ตั้งแต่คลอดมาไม่เคยเป็น เช็ดทำความสะอาดหลังอาบน้ำปกติ แต่ลูกไม่มีอาการงอแงนะคะ ไปหาหมอ อนามัย เค้าบอกว่า คุณแม่กังวล มากเกินไปให้กลับไปเช็ดดูเรื่อยๆเพื่อหาย แต่แม่ก็กังวลจริงๆเพราะตามันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนด้วย🥺 แบบนี้ควรทำไงดีคะ 😂#แม่ๆเคยเจอที่ไหนเป็นแบบนี้บ้าง #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #หลังคลอด

แบบนี้อันตรายไหมคะ
4 ตอบกลับ

ไม่มีขนตาม้วนไปทิ่มตาใช่มั้ยคะ เคยอ่านเจอมีเคสที่เด็กมีอาการแบบนี้ แล้วสรุปเจอขนตาทิ่มเข้าไป ถ้าเอาออกก็จะหาย คุณแม่ลองเช็คดูนะคะ

สำลีชุบน้ำอุ่น หรือน้ำต้มสุกค่ะเเม่บ้านนี้ก็เป็นตอนนี้น้องหายเเล้วค่ะ

แม่ลองใช้น้ำเกลือเช็ดดูนะ เอาสำลีชุบน้ำเกลือแล้วเช็ด 3เวลาเลย

เดี๋ยวก็หายจ้าบ้านนี้เป็นหายแล้ว