น้องท้องอืด 20วัน

น้องได้20วันมีอาการท้องอืด น้องนอนยากมากๆเอาแต่ร้องไห้ กว่าจะทำให้หลับได้นานพอสมควรคะ และน้องก็กินนมแม่เยอะ แม่ๆมีวิธีรักษาน้องยังไงบ้างคะ

8 ตอบกลับ

น้องกินนมแม่หรือนมขวดคะ ถ้านมแม่จากเต้าต้องกะเวลาให้พอเหมาะ ถ้านมขวดก็ต้องหาปริมาณที่ลูกเราอิ่มพอดี หลังดูดอิ่มหรือดูดไปพักใหญ่ให้จับอุ้มพาดบ่าเรอ ให้ลูกเรอออกมาจริงๆ ทามหาหิงค์สัก 1 รอบสะดือพอ ทาเยอะแอลกอฮอล์จะกิดผิดลูก ส่วนเรื่องอาหารของแม่ เราดูจากลิสท์พวกนี้ แต่ก็เลี่ยงไม่หมด

อุ้มเรอค่ะ แต่อาจจะต้องอุ้มนานหน่อยเพราะลมค้าง บางทีเราเห็นว่าลูกเรอแล้วก็รีบจับนอน แต่ลองอุ้มต่ออีกแป๊บนึงลูกยังมีเรออีกค่ะ แล้วก็รออุ้มท่าก้นหย่อน หรือแม่จะลองศึกษาท่าอุ้มเด็กท้องอืดได้เพิ่มเติมจาก เพจนมแม่แฮปปี้ ค่ะ

บางทีลูกท้องอืดมาจากแม่ด้วยแม่กินอาหารทีข้ามวัน กินอาหารที่ทำให้ลูกท้องอืด อาหารแบบไหนที่คนแก่บอกเชื่อบ้าง ลองทามหาหิงค์ บดใบกะเพราทาท้องลูก จับขาลูกปั้นจักรยานกลางอากาศ ลองหาข้อมูลในยูทูปด้วยนะคะ

3y ago

ขอบคุณคะแม่

ปกติแม่ให้น้องดื่มนมกี่ออนซ์ค่ะ ถ้าเด็กแรกเกินเต็มที่ก็ครั้งล่ะ 2 ออนซ์นะคะ แล้วค่อยปลุกน้องทุกๆ 2 ชม. มาดื่มนมนะ ใช้มหาหิงคุ์ทาท้องช่วยได้นะคะ

ทามหาหิงค์,กินนมเสร็จให้อุ้มเรอ,แม่งดอาหารที่ทำไห้ลูกท้องอืด,ให้นมในปริมาณที่พอเหมาะตามเวลาที่หมอแนะนำมานะคะ

แม่ไปติดตามเพจ นมแม่แฮปปี้ ในเฟสบุ้คเลยค่ะ มีประโยชน์มากๆ

กินนมเสร็จแนะนำให้แม่อุ้มน้องเรอนะคะ

อุ้มเรอทุกครั้งเอามหาหิงค์ทาท้องค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่