ทารก

น้องได้2 เดือนค่ะ จามบ่อยๆ กินนมก็ชอบสำลักนมบ่อยๆ อาการนี้เป็นไรป่าวค่ะ

3 ตอบกลับ

ช่วงแรกเกิด - 1 เดือน ลูกสาวก็สำลักบ่อยค่ะ ทุกครั้งที่กินนม เปลี่ยนจุกก็แล้วก็ยังเป็น แม่จิตตกไม่กล้าป้อนนมเลยค่ะ กลัว ให้พ่อน้องป้อนตลอด จนพาไปหาหมอ หมอก็แนะนำให้ป้อนตามสถานการณ์ค่ะ กรณีของลูกสาวคือเวลาหิวมากๆ ร้องและรีบดูด กลืนไม่ทันก็สำลักค่ะ เลยต้องไม่ป้อนตอนที่เพิ่งร้องเสร็จค่ะ หาวิธีทำให้อารมณ์ดีๆ และถีงให้กิน ส่วนเรื่องจาม เราว่าปกติค่ะ ที่บ้านมีเครื่องฟอกอากาศ ก็ ยังจามเลย ฝุ่นจากผ้าเยอะ

5y ago

กินนมแม่ค่ะ.. แทบจะทุกครั้งเลย