ออกนอกบ้าน

น้องได้1เดือนแล้วออกนอกบ้านได้ไหมค่ะ

19 ตอบกลับ

เราว่าเอาที่แม่สะดวกอะค่ะ บางคนเลี้ยงลูกคนเดียว จะให้อยู่แต่ในบ้านตลอด24ชม. ก็คงไม่ได้ กระเตงกันไปไหนต่อไหน ก็มากมาย และไปรพ. ตอนหมอนัดอีก อันนั้นเชื้อโรคเยอะกว่าที่บ้านอีกค่ะ เพราะจำเป็นเราว่าไม่น่ามีไรนะ แค่อย่าให้คนอื่นสัมผัสลูกเรามากๆก็พอ เพราะเชื้อโรคมากะมือคนอื่นเยอะค่ะ

แล้วแต่คุณแม่เลยค่ะ บ้านนี้ พาออกตั้งแต่ได้18สันเลยค่ะ คนนี้อุ้มคนนู้นอุ้ม ทำให้น้องแข็งแรงเร็ว ตอนนี้. 1 เดือน 17 วันเเล้ว พาเดินออกมาสูดอากาศตอนเช้าทุกวันเลยค่ะ

ได้จ้า​ บ้านนี้ครบ7วัน​ คุณหมอนัดตรวจร่างกาย​ เสร็จธุระ​เดินห้างต่อเลยค่ะ​ เพราะต้องซื้อของใช้​ แค่ห่อตัวน้องให้มิดชิด​และอย่าให้คนอื่นสัมผัส

ได้ค่ะ..แต่อย่าบ่อย เพราะน้องยังเล็กและภูมิต้านทานยังไม่เยอะค่ะ..วัคซีนที่ได้รับก็ยังต้านทานได้ไม่ทุกโรคค่ะ อย่าไปในที่ที่แออัดคนเยอะจะดีกว่าค่ะ

ไปเท่าที่จำเป็นครับ ไปรพ. หรือเลี้ยงคนเดียว ก็จำเป็นแหล่ะ ถ้าแค่ไปเดินห้าง ไปเที่ยว อย่าเสี่ยงเลย พ่อแม่สนุกลูกสนุกด้วยมั้ย นึกดูครับ

บ้านนี้พาน้องเดินห้างตอนได้5วันคะ เพราะเลี้ยงคนเดียว เดินทางกลับตจว.บ่อยด้วยคะ ถ้าไม่จำเป็นก้อไม่อยากพาไปไหนเลยคะ

ถ้าไม่จำเป็นจริงๆแนะนำพาออกตอนอายุ6เดือน-1ขวบดีกว่านะค่ะ น้องยังเล็กเชื้อโรคข้างนอกเยอะค่ะ. เดียวน้องจะป่วยง่าย

บ้านนี้ก็ออกไปซื้อของและเดินทางไปต่างจังหวัดด้วยคับ...แต่ห่อตัวเดินทางนะคับปลอดภัยในระดับนึง

บ้านนี้หนึ่งเดือนกลับต่างจังหวัดเดินห้างเลยจ้าแร่วแต่ความสะดวกของแต่ล่ะบ้านจ้า

บ้านนี้ออกจาก รพ.พาน้องไปบ้านย่าจันทร์-ศุกร์ เสาร์-อาทิตย์ไปบ้านยายค่ะ