ถามแม่หน่อยค่ะ

น้องได้1เดือนกินนมผง100% ปกติน้องจะอึ2ครั้งต่อวัน บางทีก็1ครั้งต่อวัน น้องอึแบบนี้ปกติไหมค่ะแต่อึน้องไม่แข็งค่ะ นิ่ม

ถามแม่หน่อยค่ะ
11 ตอบกลับ

อึแข็งค่ะ เหมือนก้นน้องจะแดงด้วย ลูกเราอึแบบนี้ตอนขวบตอนทานอย่างอื่นนอกเหนือจากนมค่ะ น่าจะต้องลองเปลี่ยนนมดูนะคะ

น้องไม่ถูกกับนมที่ทานอยู่คะทำให้น้องอึแข็ง ต้องเปลี่ยนนมที่เหมาะกับน้องบ้านนี้ลองไปเรื่อยเลยจนกว่าจะเจอที่ใช่

แบบนี้เรียกอึแข็งคะแม่ ลองชงให้อ่อนกว่านี้สักหน่อยคะแม่ บ้านนี้ก็นมผงคะ

1y ago

ไม่ใช่คะแม่ ชงเหมือนเดิมเลยคะแต่แม่ใส่น้ำให้เลยเลข3มาสัก1ขีดคะ นมก็ไม่ต้องให้แน่นมากคะ แต่อย่าน้อยไปคะเดะน้องไม่ได้สารอาหาร

ไม่ปกติค่ะ ส่วนผสมที่ชงเป็นเท่าไหร่คะ ตามข้างกระป๋องระบุหรือเปล่าคะ

อึแข็งค่ะแม่ แต่สีปกติ อาจจะเพิ่มน้ำมานิดนึง ตามอัตราส่วนค่ะ

อึแข็งค่ะแม่ลองปรับเปลี่ยนนมดูค่ะ

เปลื่ยนนมนะคะแม่ บ้านนี้เคยเป็นคะ

ไม่ปกติค่ะ แทบจะปั้นได้แล้วแม่

อัตราชง1-1รึเปล่าคะ

เปลี่ยนนมไหมคะ