น้องได้1เดือน3วันแม่ป้อนกล้วยให้หลานเเล้ว. คี่น้องจะปกติไหมคะ

24 ตอบกลับ

คำถามมารดาประชารัฐมาอีกละ ไม่แปลกใจเลยที่ยายให้กินกล้วย เดาว่ายายอายุก็ไม่น่าเกิน 40 วนเวียนกันเป็นวงจรมนุษย์ลิง ไม่หาความรู้ ไม่มีวุฒิภาวะ

2y ago

การที่เขามาโพสถามในนี้คือการหาความรู้เช่นกันค่ะ เพราะมันเป็นพื้นที่ ที่คนแม่ๆพูดคุยกัน ความรู้มีอยู่ทุกที่ค่ะ เขาอาจจะอยากได้ประสบการณ์จริงของแม่ๆท่านอื่นเลยมาสอบถามในนี้ แต่คุณก็ไปว่าเขา แทนที่จะแนะนำหรือบอกดีๆ

ไม่ควรให้ทานอะไรนอกจากนมแม่นะคะ เพราะกระเพาะเด็กยังย่อยไม่ได้เลยค่ะ อันตรายนะคะ ถ้าจะให้ทานควรให้ทานช่วง6เดือนค่ะ

อันตรายมากๆเลยนะคะ ระวังลำไส้อุดตัน ก่อน6เดือนทานนมได้อย่างเดียวนะคะ ส่วนเรื่องอึปกติไหม ไม่ทราบเลยค่ะ

ไวไปไหมค่ะ อย่างว่าแหละคนแต่ก่อนเขาเลี้ยงแบบนี้ บางทีพูดไรก็ไม่ได้ สังเกตุอาการน้องด้วยนะคะ

บ้านนี้ก็เกือบแล้วค่ะ ย่าน้องจะป้อนซีรีเลค 😵‍💫น้องพึ่งเดือนเดียวเอง แต่เราไม่ยอมสู้สุดใจ

ห่วงเรื่องระบบลำไส้น้องก่อนนะค่ะ ระบบยังไม่แข็งแรงดีพอ อาจเกิดสำไส้อักเสบติดเชื้อได้

แม่ต้องหนักแน่นนะคะ มีเวลาศึกษาข้อมูลให้กระจ่าง คนแก่ผ่านประสบการณ์ไม่ได้ถูกเสมอค่ะ

ถ้าจะป้อนกล้วยต้อง4เดือนขึ้นไปดีกว่าค่ะป้อนตอนนี้น้องจะลำใส้ไม่ดีเอานะคะ

ลูกเรา 6 เดือนแล้ว ป้อนกล้วยไปยังอึออกมาแข็ง และเหม็นมาก นี่เดือนกว่า เฮ้อออ

ถ้าขี้ออกปกติถือว่าโชคดี ที่ลำไส้ไม่ตัน เด็กตายมาเยอะ กับคนเลี้ยงโง่ๆ