สะดื้อไม่แห้ง

น้องได้1เดือน3วันแล้วค่ะแต่สะดื้อน่องยังไม่แห้งเลย สะดื้อน้องเป็นแบบนี้อันตรายไหมค่ะ

สะดื้อไม่แห้ง
17 ตอบกลับ

ตอนคลอดน้องพยาบาลบอกให้ระวังสะดือเน่าแล้วติดเชื้อค่ะให้ใช้แอลกอฮอลเช็ดทุก 2-3 ชม. แล้วสะดือจะแห้งไวไม่มีกลิ่นเหม็นค่ะ

เวลาอาบน้ำน้องควรเช็ดให้แห้งน่ะค่ะพยายามอย่าเพิ่งให้โดนแป้งน่ะค่ะถ้ายังไม่ดีขึ้นควรไปพบหมอน่ะค่ะ

แม่เช็คให้ถึงโคนลึกๆนะ และอย่าพึ่งใส่เเพมเพิสให้ลูกนะมันอับชื้น เดี๋ยวสะดือน้องเน่าค่ะ

ใช้ยาที่หมอให้มาเช็ดค่ะ​ ของเร่9วันสะดือหลุดตอนนี้ได้17วันเเล้วสะดือหายเเล้ว​

สะดือหลุดให้เช็ดทุกวันจนกว่าจะแห้ง ถ้าแม้กังวนไปหาเลยค่ะ

หลังอาบน้ำพยายามเช็ดให้แห้งนะคะ เช็ดบ่อยๆค่ะ

บ้านนี้10วันก้หลุดแล้วคะเช็ดบ่อยๆนะคะ

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดบึกๆ. ให้สะอาดค่ะ

ใช้แอลกอฮอล์ที่หมอให้เช็ดเลยค่ะ

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดจนแผลแห้งค่ะ