ช่วยแนะนำหน่อยทำไงให้น้ำนมแม่เยอะหน่อยคะ

น้องได้1เดือน15วัน น้ำนมแม่น้อยมาก น้องไม่ดูดเต้าเลย ได้แต่ปั้มวันละ4-5ครั้ง ได้ครั้งละ2ออน มีเยอะสุด3ออน ตอนนี้ลูกกินนมผง แต่เหมือนไม่ค่อยอิ่ม กลุ้มใจมากคะ

2 ตอบกลับ

ปั้มแล้ว พยายามให้ลูกดูดเต้าด้วยค่ะ เพราะถ้าลูกไม่ดูดเต้าเลย น้ำนมมันจะหดแล้วจะหมดไปเลย เคยเป็นกับตัวเองแล้วค่ะ แรกๆตอนลูกยังดูดจากเต้า เต้าก็คัดอยู่ค่ะ ต้องปั้มออก พอลูกไม่ดูดนานๆเข้า น้ำนมที่ปั้มเริ่มได้น้อยลง จนขนาดเราปั้มมาครึ่งชั่วโมงล่ะพึ่งจะได้ครึ่งออน พยายามกินเยอะๆ และดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

2y ago

ขอบคุณคำแนะนำค่า