น้องได้1เดือน ไปฉีดวัคซีนมาแล้วไม่สบายอยากถามแม่ๆว่าสามารถใช้แผ่นเจลลดไข้แบบนี้ติดหน้าผากได้มั๊ยคะ

Post image
17 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปฉีด 1เดือน หมอจะให้ยาลดไข้มาด้วย เผื่อน้องไม่สบาย แต่พอกลับไปบ้านดูอาการ น้องไม่เป็นอะไรเลย ตัวร้อนหรือไข้ก็ไม่ขึ้นไม่มีอาการอะไร ปกติ ถือว่าโชคดีที่น้องมีภูมิต้านทานค่ะ คุณแม่ขยันเช็ดตัวให้น้องบ่อยๆนะค่ะ

แม่ลองอ่านฉลากที่ซองดูด้วยนะคะ มันจะมีบอกช่วงอายุเท่าไรใช้ได้ ในรุปนี้สำหรับเด็ก 0-24 เดือนก็คือใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดถึง2ปี

เคยติดให้ลุกแล้วพาลุกไปหาหมอ หมอบอกให้เอาออก...มันไม่ช่วยอะไรเลย ให้แม่ขยันเช็ดตัวลุกบ่อยๆ...เงิบเลยแม่บ้านนี้

5y ago

เหมือนกันคะ. พยาบาลบอกไม่ได้ช่วยอะไรเลย. ถ้ามีไข้ต้องเช็ดตัว

พาลูกฉีดวัคซีนตอน 1 เดือน หมอให้ยาลดไข้มาด้วยค่ะ ตัวน้องจะรุ่มๆหน่อยเช็คตัวเอาพอดีขึ้นก็จับอาบน้ำปกติค่ะ

แค่ลดอาการปวด ไม่ได้ช่วยให้หาย ไข้จากการฉีดยาหายได้วันนึงเอง แค่กินยา กับเช็ดตัวค่ะ

บางยี่ห้อมันแสบนะค่ะ ตอนเด็กลูกไม่ชอบติดเลยค่ะ

ติดค่ะเราก็ติดให้ลูกช่วยได้เยอะ​เลยค่ะแม่

ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเช็ดตัว ไข้ลดเร็วกว่าค่ะ

ติดได้ค่ะ คุณหมอก็แนะนำให้ติดค่ะ

เน้นเป็นเช็ดตัวลดไข้ดีกว่าค่ะ