ขี้มูกอุดรูจมูกน้อง

น้องได้18วัน มีขี้มูกแห้ง อุดรูจมูกน้องมิดเลยค่ะ แม่แคะออกให้น้องไม่ได้ เพราะอยู่ข้างในจมูก ควรทำไงดีคะ

9 ตอบกลับ

ลูกเราเคยเป็น ไปหาหมอเค้าใช้น้ำเกลือหยดให้ขี้มูกนิ่มๆแล้วใช้คัตเติลบัทหัวเล็กเขี่ยออกมาเลยค่ะแล้วหยดน้ำเกลือล้างๆคราบที่เหลือ จากนั้นหยดน้ำเกลือล้างจมูกพร้อมใช้คัตเติลบัทเช็ดเช้าเย็นจนกว่าจะหายเป็นน้ำมูกค่ะ

บ้านนี้ใช้คอตเตอบัตชุบน้ำหมาดๆค่อยแหย่ที่จมูกลูกค่ะ ให้ขี้มูกนิ่มและเพื่อไม่ให้ลูกเจ็บ พอลูกจามสักพักก็ออกมาเองค่ะ

ใช้น้ำเกลือหยดค่ะ หรือหลังอาบน้ำขี้มูกจะนุ่มลงใช้ลูกสูบดูดค่ะ

ใช้แหนบพาสติกสำหรับเด็กแคะออกคะหรือใช้น้ำเกลือหยดจมุกก็ได

ให้แม่หยอดน้ำเกลือให้ขี้มูกนิ่มลุงแล้วเอาลูกยางดูดออก

บ้านนี้คอยส่องดุแคะทุกวันกลัวน้องหายใจไม่สะดวกค่ะ

บ้านนี้ซื้อที่ดูดที่เป็นแบบขวดเล็กไว้ดูดออกค่ะ

ลูกดิ้นแรง ทำตอนให้นมก้อิได้คะเค้าจะนิ่ง

ใช้น้ำเกลือหยดล้างจมูกนะคะ