ผื่นผ้าอ้อม

น้องแพ้ผ้าอ้อม คุณแม่ๆมีวิธีแนะนำบ้างไหม้ค้ะ เป็นเป็นเดือนเดือนแล้ว ทายาก็ไม่หาย หรือต้องเปลี่ยนแพมเพิส ตอนนี้ใช้มามี่สีส้มอยู่ #ผื่นผ้าอ้อม

ผื่นผ้าอ้อม
68 ตอบกลับ

ลองทา Sudocream ดูค่ะ ทาทุกครั้งก่อนใส่แพมเพิด ช่วยได้มากๆ ลูกตั้งแต่คลอด ยัน 3 ปี ทาทุกวัน ใส่แพมเพิด ตลอดตอนเด็ก ไม่ทีผื่นเลยค่ะ

บ้านนี้ใช้ครีมศรีจันทร์เบบี้ทาทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าอ้อมค่ะ แม่ลองเปลี่ยนยี่ห้อแพมเพิร์สดูก็ได้นะคะ น้องอาจแพ้ที่ใช้อยู่

กลางวันเวลาน้องนอนหรือไม่ได้ไปไหนถอดผ้าอ้อมกับแพมเพิสให้น้องน่ะคะเวลาน้องเยี่ยวก้ล้างให้น้องด้วยคะอันนี้ช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ใช้ ซูโดครีม ทุกครั้งหลังอาบน้ำ ก่อนใส่เพิส ไม่เคยเป็นผื่นเลยค่ะ พอขึ้นมานิดนึง เอาทาไว้ ก้อหายเองเลย ลองดูจร้า

ลองเปลี่ยนมาใช้ผ้าอ้อมดูคะ งดแพมเพิส งดทาแป้งจนกว่าน้องจะหายดีคะ อย่าทาอย่างอื่นคะ นอกจากยาที่หมอแนะนำคะ

ลองเปลี่ยนมาใช้ผ้าอ้อมที่เป็นแบบผ้าลองดูมั้ยคะ เผื่อจะลดความอับชื้นได้ แต่แม่คงต้องขยันซักหน่อยน้าา😊

บ้านนี้ก็เคยเจอค่ะเวลาน้องฉี่เราจะล้างน้ำตามทุกครั้งซับให้แห้งเอายาม่วงทาทำแบบนี้ซัก3-4วันจะหายปกติค่ะ

ใช้ แนปปี้ ฮิปโปค่ะ 2-3ก็ดีขึ้นหลอดราคาไม่แพงประมาณ60บาท บ้านนี้น้องเป็นหนักกว่านี้ตอนน้องท้องเสียค่ะ

พาน้องไปหาหมอก่อนจะดีกว่าคะให้คุณหมอดูก่อนว่าควรจะรักษายังไง ไม่งั้นอาจถึงติดเชื้อได้เลยนะคะ

บ้านนี้เป็นค่ะพาไปหาหมอ หมอบอกว่านี่ไม่ใช่ผื่นผ้าอ้อมแล้ว แต่มันคือเชื้อราค่ะ พาลูกไปหาหมอนะค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะตอนนี้ซื้อยาทาแก้เชื้อรามา หายแล้ว ☺️