เหตุเกิดที่โรงพยาบาลบางละมุง ชลบุรี

น้องเสียแล้วค่ะ ก่อนออกโรงพยาบาล1วัน ตอนเช้าเด็กมีอาการตัวเหลือง ซึม ไม่ดูดนม เราเหนท่าไม่ดีเลยเดินไปบอก พยาบาลว่าทำไมเด็กตัวเหลือง พยาบาลเลยเดินมาดู บอกว่าลูกเราตัวเหลืองในระดับปกติ กลางคืนเด็กอาจจะงอแงอาจจะเพลีย ไห้น้องนอนก่อน ค่อยปลุกมากินนมเราก็เชื่อเห็นว่าเป็นหมอ เรากะเอะใจเเล้วว่า ลูกเราทั้งตัวเหลืองทั้งซึมทำไมยังบอกปกติอยู่ จะถึงเวลา 12:30 ถึงเวลากลับบ้าน เเต่น้องยังซึม ตัวเหลืองอยู่เลย เข้าไปถามพยาบาลถามว่าเด็กเป็นแบบนี้ยังให้กลับได้หรอคะ พยาบาลบอกว่ากลับได้ค่ะ เด็กปกติทุกอย่าง พอขึ้นรถเด็กอาการไม่ดียังไม่ถึงบ้าน น้องช็อคหมดสติไป เราเลยวนรถกลับไปที่โรงพยาบาล น้องไม่มีชีพจรปั้มหัวใจครึ่งชั่วโมงยังไม่ฟื้นหมอบอกให้ทำใจ สรุปลูกเราตายตั้งเเต่ยังไม่ถึงบ้านเวลากลับ 12:30 เวลาตาย 13:40 เวลามันเร็งมาก เราพึ่งออกจาก รพ ยังไม่ถึงชั่วโมง เราเสียใจมาก นี้เป็นความผิดเราหรือ โรงพยาบาลคะ ที่บอกเด็กปกติๆๆ เราก็เชื่อพยาบาลสิ บอกให้เรากลับเราก็กลับ คิดว่าลูกเราจะไม่มาตายเร็วขนาดนี้ น้องพึ่งได้เเค่3วันค่ะ หัวอกคนเป๋นเเม่ใจจะขาด เอาเรื่องให้ถึงที่สุดค่ะ

เหตุเกิดที่โรงพยาบาลบางละมุง ชลบุรี
1308 ตอบกลับ

พยาบาลยังบอกว่าปกติอีกหรอคะถ้าเค้าเห็นน้องตัวเหลืองก็น่าจะดูอาการว่าน้องดูดนมดีไหมร้องตื่นมากินนมบ่อยไหมถ้าตัวเหลืองมากๆแบบของเราแต่ก็ไม่มากเท่าไหร่พยาบาลต้องรีบเจาะเลือดมาตรวจวัดหาค่าตัวเหลืองก่อนออกจากโรงบาลดีกว่าค่ะไม่น่าจะมาทำชุ่ยๆแบบนี้

นี่คลอดที่แหลมฉบังตอนคลอดน้องคลอดก่อนกำหนดคลอดออกมาหายใจเร็วคลอดตอนตี4ได้อุ้มลูกแค่ชั่วโมงเดียวนอกนั้นเข้าตู้อบอยู่5วันออกจากตู้อบตัวเหลืองหมอให้ส่องไฟกินนมบ่อยๆสังเกตุลูกบ่อยๆใครก้อว่าแหลมฉบังไม่เวิคแต่เราว่าโอเคนะตอนนี้น้อง5เดือนแล้ว

เสียใจด้วยนะคะ ลูกเราก้อเคยเปนแต่น้องเขียวไปทั้งตัวเลย แล้วก้อซึม ไม่ดูดนมเหมือน แต่หมอที่โรงบาลดีค่ะ พอเราไปบอกทำไมลูกเราตัวเขียว หมอก้อรีบวิ่งมาดูเลยค่ะ มาประมาณ4-5คน มาช่วยปลุกให้น้องตื่น เพราะน้องจะหยุดหายใจ สาเหตุเกิดจากน้องติดเชื่อค่ะ

เอาเรื่องให้ถึงที่สุดเลยค่ะแม่ เราไปถึงโรงพยาบาลแท้ๆยังไล่กลับ บอกว่าปกติถ้าพวกมันมีจรรยาบรรณมากกว่านี้น้องคงไปเป็นไร เดี๋ยวนี้มีทนายอาสาเยอะแยะค่ะแม่ อย่าไปกลัว ต้องเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกเราค่ะแม่ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ก่อนออกจากโรงบาล เค้าจะเจาะเลือดตรวจค่าเหลืองก่อนไม่ใช่หรอคะ ทำไมถึงตรวจไม่เจอ ลูกเราไม่เหลืองเลยแต่เจาะเลือดเจอค่าเหลืองสูงกว่าปกติแค่.5%เองยังนอนโรงบาลส่งต่อไปตึกเด็กเพื่อส่องไฟดูอาการอยู่ตั้ง2คืน เสียใจด้วยนะคะคุณแม่ เข้มแข็งนะคะ

บ้านนี้หมอจะเข้าตรวจตลอด ถ้าพบตัวเหลืองจะเจาะเลือด ถ้าสูงถึงแม้จะสูงนิดเดียวก็ให้นอนส่องไฟค่ะ ในความคิดส่วนตัวนะเค้าคิดว่าพยาบาลคนนี้น่าจะไม่ใส่ใจมากกว่า ค่ะ สู้ๆนะค่ะแม่ เสียใจด้วยนะค่ะ แม่ต้องเข็มแข็งนะค่ะ❤️

เสียใจด้วยนะคะ เอาเรื่องให้ถึงที่สุดเลยค่ะ รพ.นี้เเม่เคยไปเยี่ยมญาติเพิ่งคลอด พยาบาลไม่ค่อยสนใจเลย คลอดเสร็จเอาเด็กมาวางที่เตียงไม่บอกไม่สอนอะไรเลย เเล้วก็เดินไป คืองงมากค่ะ เสียใจด้วยอย่างสุดซึ้งนะคะ

5y ago

เหมือนกันเปะเลยค่ะ

ของรพ.ที่เราคลอด ขณะที่ยังพักฟื้นหลังคลอดที่รพ.เวลาหมอมาตรวจ ถ้าเขาเห็นเด็กตัวเหลือง เขาจะนำไปอบให้ทันทีค่ะ และถ้ายังไม่ดีขึ้นก็ยืดเวลากลับบ้านของลูกและแม่ค่ะ เพราะจะรอสังเกตอาการต่อ

โรงบาลนี้ บอกเลย แย่มากค่ะ อยู่ใกล้บ้านมากแต่ไปฝากครรภ์ไกลบ้านดีกว่า เหมือนเอาชีวิตลูกไปเสี่ยง ประสบการณ์ตรงกับโรงบาลนี้เยอะมาก ป่วยยอมไปคลีนิคค่ะ ยอมเสียตังค์ดีกว่าไปเสียชีวิตที่รพ.นี้

เสียใจด้วยนะเเม่บอกได้เลยเคยไปใช้บริการครั้งนึงห่วยแตกมากเราเจ็บหัวเขาเลือดออกในหัวเข่าปล่อยให้นั่งรอ3ชั่วโมงไม่สนใจทรมานมากจนได้ไปเจาะเอาเลือดคลั่งในหัวเขาออกมา3เข็มใหญ่ห่วยมาก