น้องพลิกคว่ำเอง แต่คว่ำแล้วร้องไห้ แก้อย่างไรดีค่ะ

น้องเริ่มคว่ำเอง เอาแขนออกมาได้แล้ว แต่คอยังไม่แข็งพอที่จะชันได้นานๆ พอคว่ำได้น้องก็ร้อง สลับกับดูดมือ ปล่อยร้องสักพัก พ่อแม่ก็อุ้มให้หงาย ก็หยุดร้อง แต่ก็คว่ำไปเองใหม่ค่ะ น้องร้องตอนคว่ำแก้อย่างไรดีค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #3เดือน

2 ตอบกลับ

ค่อยๆฝึกไปค่ะ อุ้มน้องนั่งให้พิงตัวเราไว้ จะได้ฝึกตั้งคอค่ะ ถ้าน้องร้องเอาน้องขึ้นก่อน กล้ามเนื้อคอยังไม่แข็งแรง อาจเป็นอันตรายได้ค่ะ

ปกติค่ะแม่ แต่คอยดูน้องให้ดีนะคะ หมั่นอุ้มน้องเอาแขนเราช้อนอกน้องไว้แล้วให้น้องหันหลังพิงอกเราช่วยฝึกคอให้แข็งได้ค่ะ