ลูก2เดือน19วัน น้องเริ่มกินข้าวได้ยังค่ะ เพราะว่าน้องกินนมไม่อิ่ม เวลาเห็นเรากินข้าวก็ร้อง...

น้องเริ่มกินอาหารเสริมได้ยังค้ะ

ลูก2เดือน19วัน น้องเริ่มกินข้าวได้ยังค่ะ เพราะว่าน้องกินนมไม่อิ่ม เวลาเห็นเรากินข้าวก็ร้อง...
41 ตอบกลับ

บ้านนี้เสริมนมผงคะ นมแม่ไม่ค่อยเยอะ (แม่เครียดด้วยคะ ตกงาน)กลางวันเน้นนมแม่ กลางคืน มีเสริมนมผงให้น้องบ้างคะ

ไม่ควรค่ะ เริ่ม 6 เดือน ไม่อิ่มหรือว่าไม่สบายท้องคะ แม่ลองจับเรอให้ชัวร์ๆ แล้วคำนวนนมให้เพียงพอต่อวัน ค่ะ

อย่าหาทำแม่ ห้ามป้อนข้าวลูกก่อน6เดือน ลูกร้องไม่ใช่หิวอย่างเดียว อาจจะมีแพมเพิสล้น ไม่สบายตัว

ใจเย็นค่ะแม่ หานมมาเสริมดีกว่านะคะ รอ6เดือนค่อยป้อนข้าวค่ะ ระบบย่อยน้องยังทำงานไม่เต็มที่จ้า

อย่าก่อน กะเพาะยังทำงานในการย่อยอาหารไม่ได้ก่อนอาจทำให้น้องเสียชีวิตได้ แม่หานมเสริมดีกว่า

อย่าเพิ่งให้กินอย่างอื่นนอกจากนมนะคะแม่ อันตรายนะคะถ้าลูกเป็นไรขึ้นมาแม่จะเสียใจทีหลังนะคะ

แม่ก็หานมชงมาเสริมสิคะ​ ต้องหลัง6เดือนค่ะ​ ถึงจะเริ่มกินข้าวได้​ แม่ศึกษาข้อมูลเยอะๆนะคะ

ระหว่าง 1-6 เดือนให้ดื่มนมแม่อย่างเดียวคะ หลัง6เดือนไปแล้ว ถึงจะทานอาหารบดเหลวได้คะ

2เดือนนมอย่างเดียวค่ะ อย่าเพิ่งกินข้าว 2เดือนกระเพาะน้องยังย่อยข้าวไม่ได้ค่ะ

ยังไม่ได้ค่ะกินนมจนถึง6เดือนค่ะถ้าน้องกินนไม่อิ่มแม่สามารถเสริมนมชงได้นะคะ