ผิวหนังน้องลอก

น้องเพิ่งอายุได้ 11วัน มีผิวหนังลอกแบบนี้ อยากถามแม่ๆบ้านอื่นว่าเคยมีอาการแบบนี้บ้างไหมคะ แล้วทำยังไงมันจะหายแล้วต้องใช้เวลานานไหมถึงจะหาย

ผิวหนังน้องลอก
116 ตอบกลับ

ปกตินะคะ ลูกบ้านนี้ลอกทั้งเท้า มือ คิ้ว และหัว แต่ไม่มาก เดียวก็หาย

อย่าไปแกะไปดึงไปลอกออกนะคะคุณแม่ เดี๋ยวก็หายค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้ก็เป็น ตอนนี้น้องอายุ25วันหายแล้ว ไม่ได้ทำอะไรเลยหายเองจ้า

ปกติค่ะเดี๋ยวหายเองไม่ต้องหาอะไรไปทาน้องนะคะเดี๋ยวจะแพ้ไปอีก

บ้านนี้เป็นเหมือนกันคะ 15วันแล้ว ก็ยังลอกอยู่ทำยังไงถึงจะหาย

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้น้องลอกหมดตอนเดือนกว่าค่ะเพราะน้องคลอดก่อนกำหนดตอน 36w

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะน้อง1เดือน6วันตรงปลายนิ้วคล่ำปิดปกติไหมค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอแนะนำให้ทาวาสลีน ใช้แล้วได้ผล หายจ้าา

บ้านนี้ก็เป็นแบบนี้เป๊ะเลยจ้า อาบน้ำบ่อยๆ เดี๋ยวก็หายค่ะ

หลังอาบน้ำใช้เบบี้ออบเช็ดคะ เดี่ยวก้อหลุดไปไม่อันตรายคะ